Xuyến Trần người tìm lại công bằng cho hàng triệu phụ nữ Việt tại Hàn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn, ba mất khi chỉ mới 2 tuổi, vừa tròn 5 tuổi mẹ có chồng mới.

Khi mới học lớp 3, thay vì được cắp sách đến trường, được gia đình bảo bọc yêu thương, thì cô lại phải bắt đầu với cuộc sống mưu sinh. Một thân một mình đi chào mời để bán từng vỉ kẹo lấy tiền phụ bà ngoại nuôi các em thơ.

Xuyến Trần đã trải qua tuổi thơ đầy cơ cực và nhiều mất mát đau thương như vậy.

Mục Lục Bài Viết

Lấy chồng Hàn và giấc mộng đổi đời của cô gái trẻ

Khi chạm đến tận cùng của sự nghèo khó, giấc mơ đổi đời luôn thường trực trong cô gái đôi mươi năm đó. Và lấy chồng Hàn là tấm phao duy nhất thay đổi cuộc đời mình.

Tạm gác lại giấc mơ trở thành cô giáo mầm non, cô quyết định xây dựng một gia đình nhỏ cùng với người chồng Hàn Quốc. Nhưng mọi thứ không màu hồng như cô vẫn nghĩ, với “định kiến của Xã hội” về những gia đình đa văn hóa là cản trở lớn đôi lần khiến cô chạnh lòng.

Không chỉ phụ huynh mà những đứa trẻ trong những gia đình là “nạn nhân” của định kiến này. Một số đứa trẻ đã sinh ra chán ghét mẹ của chúng chỉ bởi mẹ là người Việt.

Làm sao để trò chuyện và giúp con hiểu là vấn đề khó khăn ngay lúc này, khi cách dạy truyền thống như trước đây chỉ nói miệng và không có một công cụ nào. Là người yêu thích nghề giáo, khi chứng kiến cảnh những cô giáo khác có cách cư hoàn toàn khác biệt đối với các mẹ Việt Nam, điều này khiến cô trăn trở rất nhiều.

Chưa dừng lại ở vấn đề định kiến, các mẹ còn phải đối diện với vấn đề tài chính, một số cô dâu Việt không may mắn, gặp phải những gia đình chồng không tốt. Có những cô mỗi tháng chỉ nhận được từ chồng 2 đến 3 triệu, đây thật sự là thách thức lớn khi với số tiền này thật sự các cô không thể chăm sóc con cái tốt nhất.

Chính những điều này đã thôi thúc cô phải tìm cách giúp các cô gái ấy cũng như tự cứu lấy bản thân mình thoát ra khỏi những định kiến khắt khe, thấu hiểu con trẻ và có phương pháp giáo dục tốt nhất.

Bước ngoặt chuyển mình đầy ngoạn mục khi biết đến Táo Vàng

Một sự thật không thể phủ nhận, hiện nay ba mẹ thường dạy con trẻ bằng những kiến thức mình có và chưa có một app học tập cho trẻ hay công cụ nào giúp ba mẹ có thể mang đến một môi trường giáo dục thật sự tốt.

“Đây là điều may mắn nhất đời mình”, là câu nói mà chị thốt lên khi biết đến Táo Vàng, thật sự vậy, với sự nghiên cứu và tìm tòi của Thầy Trần Quốc Phúc, app học tập cho trẻ của Táo Vàng chính là “trợ thủ đắc lực” trong việc rèn luyện trí tuệ cho trẻ.

Ví dụ, như 50 hạt giống tượng trưng cho 50 phẩm chất của con người, là 50 bài học về giá trị của cuộc sống, giúp con học được những đức tính tốt biết chia sẻ, biết khoan dung,… từ đó tính cách của con sẽ dần thay đổi ngày càng tốt hơn.

Một nguồn thu nhập ổn định, một gia đình hạnh phúc với những đứa trẻ ngoan thật sự là điều đáng tự hào và mong mỏi của rất nhiều cô gái và Xuyến Trần là người đã truyền đi động lực và cảm hứng cho hàng triệu cô dâu Việt ở xứ Hàn.

Hạnh phúc đã mỉm cười

Thành công sẽ đến với những ai không từ bỏ những cố gắng, sự cố gắng của chị cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng, một gia đình hạnh phúc và một nguồn thu nhập ổn định, một công việc ý nghĩa truyền đi những năng lượng tích cực với những người xung quanh.

Từ một cô gái phải sống trong nghịch cảnh nay đã vươn lên mạnh mẽ là sứ giả nhân ái truyền cảm hứng đến hàng triệu người.

Bạn có muốn mình tự viết nên một câu chuyện truyền đi cảm hứng như chị Xuyến Trần? Hãy cùng Táo Vàng viết tiếp những câu chuyện nhân văn, trao đi giá trị trong cuộc sống bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA