KLGTG Trần Quốc Phúc tham dự buổi tọa đàm đầu tiên với chủ đề “Biến tài nguyên của Kỷ lục thành tài sản có giá trị” do VietKings tổ chức

Sáng ngày 28/10/2021, KLGTG Trần Quốc Phúc tham dự buổi tọa đàm do VietKings tổ chức trong Hành trình tìm kiếm và sáng tạo tài sản trí tuệ của 63 tỉnh – thành Việt Nam.

Buổi tọa đàm diễn ra tại Khách sạn Rex (số 141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé,  Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) do Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam và Công ty Luật TNHH Nam Hà và Cộng Sự phối hợp tổ chức với chủ đề: BIẾN TÀI NGUYÊN CỦA KỶ LỤC THÀNH TÀI SẢN CÓ GIÁ TRỊ, đồng thời các đại biểu và khách mời cùng nhau trao đổi về đề án Hành trình tìm kiếm, tư vấn, xác lập Tài sản Trí tuệ Việt Nam ở 63 tỉnh, thành phốVới sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên quy mô của buổi tọa đàm cũng được gói gọn trong phạm vi cho phép và tuân thủ đầy đủ các quy định về giãn cách.

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của:

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực HĐXL Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Ông Lê Trần Trường An –  PCT thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings; Ông Dương Duy Lâm Viên – Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam, GĐ Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Luật sư Nguyễn Tri Thắng –  GĐ Công ty Luật TNHHNam Hà và cộng sự.

Cùng sự tham dự của các vị trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, các Kỷ lục gia Thế giới: KLGTG Nguyễn Phùng Phong, KLGTG Trần Quốc Phúc, KLTG Đoàn Việt Tiến, KLGTG Võ Dương, KLGTG Hoàng Tuấn Long, KLGTG Vũ Đức Đông, KLGTG Nguyễn Phương, các KLG Châu Á và Việt Nam, cùng một số khách mời khác.

Tọa đàm được chủ trì bởi Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn; Ông Trần Hoàng; ông Lê Trần Trường An và Luật sư Nguyễn Tri Thắng

Tọa đàm còn vinh dự có sự góp mặt của các vị trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, các Kỷ lục gia Thế giới, các KLG Châu Á và Việt Nam cùng một số khách mời khác.

Nội dung chính của buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề làm sao để “Biến tài nguyên của Kỷ lục thành tài sản có giá trị” và làm thế nào để ng dụng và phát triển tài sản trí tuệ cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

KLGTG Trần Quốc Phúc – Chủ tịch Tập đoàn Táo vàng Toàn cầu chia sẻ

KLGTG Trần Quốc Phúc – Chủ tịch Tập đoàn Táo vàng Toàn cầu chia sẻ rằng các Kỷ lục gia cần trau dồi năng lực để biến những điều của riêng mình thành những giá trị có thể chia sẻ được cho cộng đồng.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings với đặc thù là một tổ chức Kỷ lục quốc gia sở hữu số lượng bản quyền nhiều nhất thế giới. Đây cũng là nơi tập hợp cộng đồng Kỷ lục gia và doanh nghiệp sở hữu nguồn tài sản trí tuệ rất lớn. Bởi mỗi Kỷ lục gia là một nguồn sáng tạo vô tận của những giá trị tinh hoa và giữ vai trò chính trong việc sáng tạo nên nguồn tài sản trí tuệ của quốc gia. Vấn đề được đặt ra làm làm sao để những giá trị tinh hoa của mỗi Kỷ lục gia Việt Nam được khai khác và ứng dụng vào cuộc sống trở thành thứ tài sản có giá trị.

Qua buổi tọa đàm, dưới sự dẫn dắt của ban chủ tọa, các đại biểu và khách mời đã lần lượt đưa ra những bài phát biểu với các nội dung sâu – sát xoay quanh chủ đề chính “Biến tài nguyên của Kỷ lục thành tài sản có giá trị”, giúp gợi mở và thúc đẩy những ý tưởng mới đến những khách mời tham dự chương trình.

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu khai mạc tọa đàm.

Luật sư Nguyễn Tri Thắng – GĐ Công ty Luật TNHH Nam Hà và cộng sự trình bày những thông tin về tầm quan trọng của tài sản số, vấn đề an ninh phi truyền thông, đồng thời khái quát các nền tảng, cơ sở pháp luật để hiện thực hoá hành trình tìm kiếm, tư vấn, xác lập Tài sản Trí tuệ Việt Nam ở 63 tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Tri Thắng cũng cam kết rằng đơn vị của ông với vai trò là một công ty luật chuyên ngành sẽ đồng hành cùng VietKings trong quá trình tìm kiếm và đóng gói những tài sản trí tuệ của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam thành những tài sản số hóa có khả năng thương mại hóa trong tương lai, giúp các Kỷ lục gia phát triển tài sản trí tuệ của mình một cách hiệu quả nhất.

Bài phát biểu của ông Lê Trần Trường An –  PCT thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chỉ ra được cách thức để tạo tài sản trí tuệ và làm thế nào để ứng dụng và phát triển tài sản trí tuệ cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Theo ông Lê Trần Trường An, với quyết định của Phó Thủ tướng về chương trình phát triển tài sản trí tuệ Việt Nam chính là “thời điểm vàng” để cộng đồng Kỷ lục phát huy hết sức mạnh của mình và tỏa sáng với nguồn trí tuệ vô hạn. Ông hy vọng cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam có thể cùng nhau đưa ra những giải pháp để giúp cộng đồng Kỷ lục cùng phát triển và số hóa tài sản trí tuệ một cách bài bản nhất.

Bài phát biểu của ông Lê Trần Trường An –  PCT thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chỉ ra được cách thức để tạo tài sản trí tuệ và làm thế nào để ứng dụng và phát triển tài sản trí tuệ cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Phùng Phong, mỗi người đều sở hữu những tài năng khác nhau nhưng chúng ta phải học cách biến tài năng thành tài sản. Ông cũng cam kết sẽ giúp cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam học cách thực hiện điều đó. Ngoài ra, tại tọa đàm, ông Phong cũng đưa ra những định hướng mới về việc hợp tác, xác lập các giá trị Kỷ lục học đường trong tương lai dành cho thầy cô giáo và các em học sinh song song cùng dự án Siêu trí nhớ học đường đang được triển khai.

 

Tiếp nối chương trình là sự chia sẻ của các Kỷ lục gia thế giới, Kỷ lục gia Châu Á, Việt Nam, các thành viên Hội đồng xác lập Kỷ lục và khách mời về quá trình hình thành nên tài năng của mình cũng như cơ duyên được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nhìn nhận và đánh giá đúng khả năng. Các KLG cũng mong muốn có thể kết nối với nhau để chung tay tạo nên những tác phẩm kỷ lục độc đáo kết hợp được nhiều loại hình nghệ thuật.

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn, Ông Dương Duy Lâm Viên, Luật sư Nguyễn Tri Thắng đại diện các đơn vị thực hiện phần ký kết triển khai Hành trình tìm kiếm, tư vấn, xác lập Tài sản Trí tuệ Việt Nam ở 63 tỉnh, thành phố Việt Nam. 

Cuối chương trình, Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam khẳng định giá trị của tài sản trí tuệ là rất lớn để biến những điều vô hình thành hữu hình và trở nên có giá trị.

Buổi tọa đàm đầu tiên của Hành trình tìm kiếm, tư vấn, xác lập Tài sản Trí tuệ Việt Nam ở 63 tỉnh, thành phố Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều ý kiến thảo luận từ các vị khách mời.

Buổi tọa đàm tiếp theo dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11 năm 2021.

Uyên Võ – VietKings tổng hợp (Ảnh Duy Nghĩa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA