Trò chuyện Kỷ Lục Gia Thế Giới Trần Quốc Phúc Phó Chủ Tịch Vietworld về Tầm Nhìn Chiến Lược của VietWorld năm 2022

Kính chào ông! Nhân dịp năm mới , Ban Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings và Ban Biên soạn Ấn phẩm Kỷ lục Việt Nam Xuân Nhâm Dần – 2022 xin gửi đến Ông và gia đình lời chúc sức khỏe, an lành, thịnh vượng!

Được biết, ông không những là một Kỷ lục gia Thế giới (KLGTG) đầy tài năng sáng tạo mà còn giữ vai trò, nhiệm vụ là Phó Chủ tịch phụ trách Chiến lược phát triển Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu – VietWorld. Ban biên soạn Ấn phẩm Kỷ lục Việt Nam Xuân Nhâm Dần – 2022 và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam mong muốn được nghe những kinh nghiệm cũng như suy nghĩ của ông về “Tầm nhìn chiến lược của VietWorld trong năm 2022”. Mong ông vui lòng cho biết những vấn đề dưới đây:

Thưa ông, để thực hiện sứ mệnh của Tổ chức Kỷ lục VietWorld là tìm kiếm và tôn vinh những giá trị Kỷ lục đặc biệt của người Việt trên toàn thế giới trong năm mới 2022, Vietworld sẽ có những bước đi như thế nào để phù hợp với tình hình hiện tại?

KLGTG Trần Quốc Phúc: Vâng, trong năm 2022, nếu tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên toàn thế giới có những chuyển biến tích cực hơn thì chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi đến những quốc gia có cộng đồng người Việt Nam sinh sống để tìm kiếm cũng như xác lập những Kỷ lục dành cho người Việt trên toàn cầu. Đó là định hướng năm 2022 mà chúng tôi muốn hướng tới, đồng thời chúng tôi cũng sẽ đưa những gương mặt trẻ ở Việt Nam có thành tích đặc biệt trong các lĩnh vực ra nước ngoài để có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như chứng kiến những thành tựu của người Việt trên khắp năm châu.

Tầm Nhìn Chiến Lược của VietWorld năm 2022

Cẩm nang thông tin Kỷ lục Việt Nam (CNTT KLVN): – Chúng tôi nhận thấy, tuổi đời của Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu – VietWorld hiện nay vẫn còn ít so với các Tổ chức Kỷ lục khác trên thế giới. Vậy, phải làm thế nào để VietWorld sớm có những ưu điểm và kết quả vượt trội để sánh vai với các Tổ chức Kỷ lục hiện hành trên thế giới?

KLGTG Trần Quốc Phúc: Theo tôi, VietWorld có đối tượng hướng đến không chỉ là người Việt Nam trong nước mà còn là cộng đồng người Việt khắp thế giới với số lượng rất lớn, có mặt hầu hết ở các châu lục. Đó là ưu thế lớn của VietWorld. Thêm vào đó, VietWorld còn có được yếu tố nội bộ là, sự dẫn dắt của TS. Ngô Quang Xuân – nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc, giữ vai trò là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VietWorld . Với kinh nghiệm công tác nhiều năm tại nhiều nước trên thế giới, TS. Ngô Quang Xuân sẽ có những đánh giá và định hướng đúng đắn, phù hợp với tính chất riêng của từng cộng đồng người Việt ở các quốc gia khác nhau. Cho nên, chúng tôi tin  rằng, với những lợi thế vượt trội này, VietWorld sẽ dễ dàng hơn trong việc kết nối và tìm kiếm các giá trị kỷ lục mới của người Việt Nam trên toàn cầu trong thời gian tới. Tuy ra đời sau so với các các Tổ chức kỷ lục khác, nhưng VietWorld với thế mạnh là hệ thống những mối quan hệ cũng như những trải nghiệm tại nhiều nước mà Ban lãnh đạo VietWorld hiện có sẽ đem lại những giá trị riêng mà không tổ chức nào có được.

Cẩm nang thông tin Kỷ lục Việt Nam (CNTT KLVN): –Hai năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 làm cả thế giới gần như đóng băng… khiến việc tìm kiếm, xác lập các giá trị kỷ lục VietWorld cũng không nằm ngoài ảnh hưởng này. Vậy, bằng cách nào VietWorld có thể khắc phục những khó khăn trên để tiếp tục tìm kiếm, phát triển các giá trị kỷ lục mới cho VietWorld trong năm 2022? Thưa ông!

KLGTG Trần Quốc Phúc: Đúng là trong 2 năm vừa qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động của VietWorld mà còn tác động đến hầu hết các Tổ chức Kỷ lục khác trên thế giới. Tuy nhiên trong tình hình hiện nay, chúng tôi vẫn đang tích cực tìm kiếm các giá trị Kỷ lục VietWorld mới. Điều đặc biệt mà chúng tôi đang hướng đến là những Kỷ lục liên quan đến lĩnh vực công nghệ trong thời đại 4.0 của người Việt tài năng trên toàn cầu. Đó là những Kỷ lục có tính ứng dụng cao về mặt công nghệ, thích ứng và đáp ứng được các yêu cầu của thời đại số, phù hợp với xã hội mới năng động và luôn thay đổi từng ngày như hiện nay. Với tinh thần đó, chúng tôi mong muốn xác lập các Kỷ lục có khả năng phát huy trên nền tảng công nghệ hoặc những sản phẩm có thể số hóa để nâng cao giá trị. Thậm chí các Kỷ lục VietWorld cũng có thể được xác lập bằng hình thức online (trực tuyến) để phát huy được các tiềm lực sẵn có của người Việt Nam trên toàn cầu.

Cẩm nang thông tin Kỷ lục Việt Nam (CNTT KLVN): Những chia sẻ nhiệt tình của KLGTG Phó Chủ tịch VietWorld Trần Quốc Phúc đã giúp cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam và Kỷ lục gia trên toàn thế giới hiểu rõ hơn về định hướng phát triển và các hoạt động của VietWorld trong năm 2022. Hy vọng thời gian tới,Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu – VietWorld sẽ tiến xa hơn nữa trong hành trình tìm kiếm, quảng bá và tôn vinh các giá trị của người Việt Nam trên toàn cầu.

Nhân dịp năm mới, một lần nữa, Ban biên soạn Ấn phẩm Kỷ lục Xuân Nhâm Dần – 2022 kính chúc Ông cùng Đại diện VietWorld tại các nước trên thế giới thật nhiều sức khỏe và tinh thần sáng tạo để tạo nên nhiều giá trị mới cho cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước. Chân thành cảm ơn ông đã dành thời gian cho Ấn phẩm Kỷ lục cuộc trò chuyện thú vị này!

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA