Top Sách phát triển tư duy cho trẻ hiệu quả tốt mang tính thực tiễn cao

Bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn em bé của mình được phát triển toàn diện, từ khi biết đến sự xuất hiện của con từ trong bụng người mẹ cho đến khi chào đời và lớn lên mỗi ngày. Đặc biệt khi con bắt đầu đi học và bắt đầu khám phá thế giới thì một trong những kỹ năng cần thiết con nên có chính là tư duy logic. Việc bồi dưỡng và phát triển tư duy cho trẻ cần được chú trọng ở ngay từ giai đoạn nhỏ để bé thông minh hơn.

Bố mẹ có thể lựa chọn cho bé nhiều đầu sách hay để hỗ trợ việc này, dưới đây là gợi ý về những cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ mầm non hiệu quả nhất để bạn tham khảo.

Mục Lục Bài Viết

Sách phát triển tư duy cho trẻ là gì?

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để hỗ trợ cho bé phát triển tư duy trong đó đọc sách là một trong những phương pháp đem đến nhiều hiệu quả tích cực. Sách phát triển tư duy cho trẻ được xem là công cụ giáo dục cực kỳ hiệu quả. 

Đọc sách là một thói quen tốt mà bố mẹ nên rèn cho con ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là những bộ sách giúp phát triển tư duy. Bởi lẽ năng lực tư duy sẽ giúp trẻ có được những năng lực thực tế như học tập, suy nghĩ, xử lý vấn đề… kích thích trẻ phát triển một cách tối đa khả năng suy luận, nhận thức, phán đoàn hay tưởng tượng. Đây cũng chính là những yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự hình thành và rèn luyện trí thông minh cho trẻ. Những tựa sách về phát triển tư duy được giới thiệu dưới đây sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em mầm non, cùng tham khảo ngay nhé.

Top Sách phát triển tư duy cho trẻ hiệu quả nhất

Lý do nên chọn cho trẻ những cuốn sách phát triển tư duy

Việc đọc sách giúp bé phát triển tư duy đem đến nhiều lợi ích, đây cũng chính là lý do mà cha mẹ nên chọn những cuốn sách này cho con:

– Tạo thói quen tốt cho con: Việc đọc sách được đánh giá cao giúp trẻ phát triển tốt. Để hình thành thói quen này, việc cho trẻ đọc sách phát triển kỹ năng tư duy từ sớm là tốt nhất, và giai đoạn tốt nhất nên từ 3 đến 9 tuổi.

– Tăng khả năng đọc hiểu cho trẻ: Trẻ lớn lên sẽ phải học với lượng kiến thức nhiều hơn. Con phải học và dung nạp tri thức sách vở mỗi ngày. Vì thế khi rèn được thói quen và khả năng đọc sớm sẽ giúp con có được kỹ năng xử lý tốt hơn. Trẻ sẽ được gia tăng vốn từ, gia tăng kỹ năng đọc hiểu một cách hiệu quả.

– Bổ sung kiến thức: Việc học tập từ sách vở sẽ giúp ích để trẻ có được kiến thức nhất định. Trẻ đọc sách phát triển tư duy logic cho trẻ sẽ được bổ sung kiến thức và hỗ trợ phát triển tư duy tốt hơn.

Những cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ nên chọn

[ TOP 1 ] Bộ sách Chọn Thành Nhân – Chạm Thành Công

“Chọn thành nhân – Chạm thành công” là bộ sách phát triển nhân cách cho trẻ được phát triển bởi Kỷ lục gia Trần Quốc PhúcNhà sáng lập Táo Vàng Toàn Cầu. Tác phẩm được xây dựng ý tưởng và hiện thực hóa sau 10 năm nghiên cứu không ngừng nghỉ về giáo dục hiện đại. Bộ sách này được xem là “cánh tay đắc lực” hỗ trợ trẻ hình thành tư duy và phẩm chất tốt đẹp để xây dựng cuộc sống thịnh vượng.

Bộ sách Chọn Thành Nhân - Chạm Thành Công

Bộ sách gồm 5 quyển:

+ Sách: Tớ Có Thói Quen Tốt

to-co-thoi-quen-tot

Đây là hành lý chứa đựng nhiều thói quen tích cực cho con. Chủ đề này giúp nuôi dưỡng ở con những thói quen hay ho từ trong cuộc sống thường ngày. Việc giúp con tập thể thao mỗi ngày, dạy con kiên trì làm việc, ăn uống khoa học, ngủ đúng giờ… sẽ giúp con tự giác và biết cách chăm sóc bản thân hơn.

Cuốn sách “Tớ có thói quen tốt” thuộc bộ sách “Chọn thành nhân – Chạm thành công” nay đem đến những câu chuyện đơn giản, gần gũi và thực hành dễ dàng. Bên cạnh đó còn có hình ảnh thú vị, sinh động để thu hút trẻ từ 3 – 12 tuổi học tập tốt hơn. Những bài học trong app bên cạnh rèn cho con thói quen tốt còn giúp kích thích phát triển não bộ hiệu quả hơn.

+ Sách: Tớ Thông Thái

to-thong-thai

Đây là công cụ kích thích trẻ ham học hỏi hơn, sản phẩm được lồng ghép tinh tế những câu chuyện và những thông điệp ý nghĩa, giúp con tiếp cận những phẩm chất tốt đẹp một cách tự nhiên nhất.

Thông qua cách ứng xử của từng nhân vật, trẻ sẽ có được sự thông minh, khéo léo trong việc xử lý các tình huống, biết tự giác học tập, kích thích năng lực học hỏi của con nhiều hơn. “Tớ thông thái” giúp con khao khát được khám phá những điều mới mẻ xung quanh cuộc sống.

+ Sách thiếu nhi: Tớ Yêu Thương

to-yeu-thuong

Thông điệp mà “Tớ yêu thương” đem đến là: Cho đi là còn mãi, sản phẩm này là sự lựa chọn dành cho trẻ từ 3-12 tuổi. Chủ đề này mang đến cho con 17 câu chuyện ý nghĩa về sự sẻ chia, tình yêu thương với những người xung quanh.

Mỗi mẫu chuyện sẽ là một góc nhỏ của cuộc sống, giúp con hiểu về những mảnh đời bất hạnh cần sự giúp đỡ. Điều này giúp trẻ cảm nhận được tinh thần tương thân tương ái, học cách giúp đỡ những người khó khăn trong năng lực của mình.

+ Sách: Tớ Ước Mơ

to-uoc-mo

Sản phẩm này được xây dựng với mục tiêu khơi dậy tinh thần nuôi dưỡng, chinh phục ước mơ. Ở đây con sẽ được nghe về những câu chuyện của những nhân vật giàu tri thức và luôn nỗ lực thể hiện giá trị bản thân. Những câu chuyện đặc biệt ấn tượng trong sách sẽ hỗ trợ con sự ham học hỏi, biết nuôi dưỡng ước mơ và nỗ lực để hiện thực hóa ước mơ.

+ Sách thiếu nhi: Tớ Biết Ơn

to-biet-on

Cuốn sách này là cẩm mang để hình thành ở con lòng biết ơn qua những tình huống thực tế

Bắt nguồn từ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, chủ đề “Tớ biết ơn” là nền tảng để  nuôi dưỡng nhân cách cho trẻ. Những nội dung ở đây không chỉ dạy con cách đón nhận, thể hiện lòng biết ơn cha mẹ, ông bà mà còn dạy con cách trân quý những món đồ vật của mình, ghi nhận công dụng của nó để luôn biết cách gìn giữ.

Bạn có thể đặt mua sách chính hãng với mức ưu đãi tại Tiki: https://tiki.vn/sach-thieu-nhi-chon-thanh-nhan-cham-thanh-cong-ky-luc-gia-the-gioi-tran-quoc-phuc-combo-5-p170506727.html

sách thiếu nhi chọn thành nhân chạm thành công

[TOP 2] Sách phát triển tư duy – IQ cho bé từ 5 tuổi

Một trong những cuốn sách hay phát triển tư duy nổi bật nhất dành cho trẻ em, sản phẩm được thiết kế khoa học với cỡ chữ to; hình ảnh hấp dẫn – minh họa đẹp; có đáp án gợi ý phía cuối trang. Bộ sách gồm 8 cuốn là 8 chủ đề khác nhau. Một số điểm nổi bật của bộ sách này là:

Xây dựng hệ thống 700 câu đố thông minh, kích thích cho trẻ khả năng quan sát, tập trung, phán đoán, tư duy nhanh nhẹn.

Giúp con có được khả năng sáng tạo và tưởng tượng tốt.

Mang đến cho trẻ sự tự tin, có thể xử lý tốt các tình huống khác nhau trong xã hội.

Cho con trải nghiệm thú vị qua việc vừa học vừa chơi

[TOP 3] Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

Sản phẩm tiếp theo được giới thiệu chính là bộ sách dạy con trẻ cách tư duy, sản phẩm có chất liệu giấy cao cấp, mực in rõ nét bên cạnh đó là lời văn hay, đơn giản giúp trẻ tiếp thu dễ dàng hơn. Một số những ưu điểm nổi bật ở sản phẩm này là:

Cuốn sách phát triển tư duy cho bé 5 tuổi được xem là công cụ giúp cha mẹ nói riêng và những nhà giáo dục nói chung dạy trẻ cách tư duy đúng đắn cả từ lúc vui chơi với trẻ.

Trong cuốn sách hay phát triển tư duy này cung cấp một loạt các tuyệt chiêu hiệu quả và khoa học để các bậc cha mẹ có thể áp dụng cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi giúp con phát triển tư duy hiệu quả nhất

[TOP 4] Sách phát triển IQ cho trẻ em

Sách phát triển IQ cho trẻ em

Bộ sách phát triển tư duy cho trẻ gồm các cuốn sách: Trò chơi kỳ diệu, Chữ số biến ảo, Nhanh tay tinh mắt, Nhận biết thế giới, Tư duy Logic. Nội dung trong app hỗ trợ việc phát triển tư duy thông qua những cách thức như:

Rèn luyện trí tuệ một cách chặt chẽ khoa học để giúp trẻ hình thành tư duy toàn diện.

Nội dung phong phú với nhiều hình ảnh đẹp, sinh động để con trẻ có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức, đem đến sự hứng thú trong việc học tập.

Bộ sách phát triển IQ xuất hiện chính là để giúp trẻ rèn luyện tư duy và trở nên thông minh

Thông qua các trò chơi toán học, bộ sách này hỗ trợ trẻ phát huy khả năng nhận thức, phán đoán, tưởng tượng và suy luận một cách tối đa.

Có thêm nhiều bài trắc nghiệm để cha mẹ dễ dàng nắm được điểm mạnh, điểm yếu trong sự tư duy của trẻ để có cách giáo dục phù hợp nhất.

[TOP 5] Bộ sách Bách Khoa Cho Bé

Bộ sách này đem đến nội dung về 10 chủ đề khác nhau, cực kỳ thân thuộc và gần gũi với đời sống của con. Sách có thiết kế đẹp mắt, sinh động, thú vị để kích thích trẻ trong quá trình học tập và tư duy. Thông qua những câu chuyện thú vị, sách giúp phát triển tư duy cho trẻ từ 0 đến 4 tuổi.

Bộ sách Bách Khoa Cho Bé

[TOP 6] Dạy Con Tư Duy – Deeper Ocean

Đây là một cuốn sách phát triển tư duy cho học sinh tiểu học cực kỳ nổi tiếng của Singapore. Với lượng tiêu thụ lên đến 20000 quyển, điều này đã đủ để thấy sức hấp dẫn của sản phẩm này. Tác giả sách phát triển khả năng tư duy cho trẻ này cũng là người có kinh nghiệm trong ngành giáo dục cho nên những nội dung được viết ra cực kỳ khoa học có tính giáo dục cao. Bố mẹ có thể lựa chọn cuốn sách này để hỗ trợ cho trẻ phát triển được tư duy một cách hiệu quả.

Dạy Con Tư Duy – Deeper Ocean

[TOP 7] Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

Bộ sách phát triển tư duy logic và sáng tạo này hướng đến nhóm đối tượng người dùng là các bé từ 4 đến 12 tuổi. Đây là bộ sách đem đến những nội dung rất chân thực và gần gũi với đời sống. Tác giả cũng nhức đến nhiều kỹ năng cần thiết để giúp cho trẻ có thể nâng cao khả năng tư duy, xử lý các vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

[TOP 8] Sách Maria Chesley Fisk

Đây là một trong những cuốn sách hay về phát triển tư duy ấn tượng, một bộ sách sẽ bao gồm 6 cuốn tương ứng với đó là 6 chủ đề học tập khác nhau. Sách tập trung đến việc phát triển cho trẻ như tư duy, chú ý, quan sát, nhận thức, ghi nhận, tưởng tượng. Với những khả năng như trên, đây sẽ là nền tảng vững chắc để cho con phát triển trí tuệ, đa dạng.

Sách Maria Chesley Fisk

[TOP 9] Sách trò chơi tư duy não phải cho trẻ 5 – 6 tuổi

Sách phát triển tư duy cho trẻ nhỏ này là lựa chọn cho đối tượng trẻ từ 5 đến 6 tuổi. Bộ sách sử dụng rất nhiều những trò chơi để kích thích với trẻ nhỏ tư duy cũng như gia tăng khả năng tương tác. Kiến thức có trong sách cũng được xây dựng một cách có hệ thống, hỗ trợ hiệu quả trong việc nâng cao trí thông minh của trẻ.

Bên cạnh đó bạn còn có thể tham khảo thêm một số đầu sách như: Sách – Dạy con trẻ cách tư duy, Sách dạy con trẻ cách tư duy Edward de Bono, Bộ sách Pomath hay Sách mẹ Do Thái dạy con tư duy…

Với gợi ý về những bộ sách phát triển tư duy cho trẻ quý cha mẹ đã dễ dàng hơn trong việc giáo dục trẻ. Còn cần được tư vấn hay hỗ trợ thêm thông tin nào khác hãy liên hệ đến app học tập Táo Vàng để được giải đáp thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA