Talkshow “SỐNG HAY CHẾT” và bài học khát vọng dành cho sinh viên

Sinh viên luôn là những bạn trẻ luôn tràn đầy năng lượng, hết lòng sống với đam mê, mơ ước và hào hứng với những trải nghiệm. Tuy nhiên, trên hành trình thử thách bản thân với những điều mới của các bạn trẻ không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có bạn thì loay hoay tìm kiếm cho mình một môi trường năng động để có thể thỏa sức sáng tạo. Một số bạn có ước mơ, tràn khát vọng nhưng lại chẳng biết nên làm gì để thực hiện hóa mơ ước. Hay chăng, bởi lẽ đã ở nhà quá lâu vì đại dịch, một số bạn trẻ lại dần chán nản, dần đánh mất đi khát vọng và động lực trong cuộc sống. Hiểu được những khó khăn mà sinh viên gặp phải, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp, Talkshow online đặt ra câu hỏi lớn “SỐNG HAY CHẾT?” với chủ đề” Câu chuyện của Kỷ lục gia và bài học khát vọng cho sinh viên” được thực hiện như một phần tích cực trong Hành trình khơi nguồn sự nghiệp sinh viên Việt Nam.

Mục Lục Bài Viết

Động lực chính để thực hiện buổi tọa đàm dành cho sinh viên

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao thì lại càng đòi hỏi mỗi người phải chạy nhanh để bắt kịp với guồng quay đó. Trong khi ai cũng mong muốn đạt được sự thành công và hạnh phúc thì những thách thức cần phải đối mặt cũng có thể ngày càng nhiều. Khi đó, số người vượt qua được thử thách để chạm tới thành công đúng nghĩa thì ít, khi khi lượng người mắc kẹt, quay cuồng với cuộc sống thì lại rất nhiều. Chính vì thế, không ít cá nhân dần đánh mất ý nghĩ của việc sống. Niềm vui, sự hứng thú trong học tập và làm việc cũng dần mất đi khi tất cả đều trở thành trách nhiệm và nỗi ám ảnh trong họ. Có lẽ khi ấy, con người chỉ đơn giản là “Tồn Tại” theo một cách cứng nhắc đầy bắt buộc. Liệu có mấy ai đang vui vẻ, hạnh phúc “Sống” một cách đúng nghĩa? Đó là tình trạng đáng báo động hiện nay và cũng là động lực để buổi Tọa đàm với câu hỏi “SỐNG HAY CHẾT” được thực hiện để chia sẻ tới sinh viên –  những con người sẽ rất nhanh thôi cần phải trả lời cho chính câu hỏi này.

Sự góp mặt của những diễn giả truyền cảm hứng 

Tọa đàm “SỐNG HAY CHẾT” được phối hợp thực hiện bởi khoa Khoa Học Thể Thao và Ngân Hàng ý tưởng Việt Nam – Ideasbank.  Chương không chỉ thu hút khi mang lại gái trị lớn mà còn bởi sự góp mặt của 3 diễn giả khách mời  – những cái tên đã truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn người Việt:

Kỷ lục gia thế giới, diễn giả TRẦN QUỐC PHÚC (Phó Chủ Tịch Tổ Chức Kỷ Lục Toàn Cầu – VIETWORLD, Chủ Tịch Tập Đoàn Táo Vàng Toàn Cầu)

Diễn giả Trần Quốc Phúc

Diễn giả LÊ NGÔ ĐÌNH QUỐC CHƯƠNG (Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Táo Vàng Toàn Cầu)

Diễn giả Ngô Lê Đình Quốc Chương

Kỷ lục gia, diễn giả NGUYỄN MINH KHÔI (Kiện Tướng Võ Thuật Quốc Tế, Kỷ Lục Gia Truyền Động Lực Ý Trí Việt Nam,  Phó Viện Trưởng Viện Kỷ Lục Việt Nam)

Diễn giả Nguyễn Minh Khôi

Thông tin chương trình

Thời gian: 08h00 – 11h30 Ngày 15/12/2021

Hình thức: Zoom & Livestream trực tuyến thông qua Fanpage, Youtube của Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Ideasbank, KylucTV

Số lượng sinh viên tham gia: 500 sinh viên

Đối tượng tham gia buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm lần này có sự tham gia của Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam cùng Ban giám hiệu, Giáo viên, Giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cùng với đó, không thể thiếu cộng đồng sinh viên – với 500 bạn trẻ đang đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức của cuộc đời.

Vì sao tọa đàm “SỐNG HAY CHẾT” hướng đến đối tượng sinh viên?

Sinh viên luôn có nhiều thách thức

Có thể thấy, mỗi năm có hàng trăm nghìn tân sinh viên đăng ký nhập học tại các trường trên cả nước. Theo thống kê, trên cả nước có 1.014.972 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp, trong đó có 758.837 thí sinh xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh. Cùng với đó, tổng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021 là 3.508.718.

Đại học, Cao đẳng là cơ hội tốt để sinh viên nâng cao trình độ và hoàn thiện bản thân. Tuy vậy, cùng với cơ hội, sinh viên cũng phải đối đầu với muôn vàn thử thách. Từ việc lo lắng không có kinh nghiệm để đáp ứng tiêu chí tuyển dụng cho đến băn khoăn làm sao để có được kinh nghiệm để có thể tự tin hoàn thành các công việc được giao. Không có người định hướng, nhiều sinh viên không thể xác định được mình muốn làm gì, có mục tiêu ra sao. Khi đó, rất khó để đi đúng đường và đạt được mục tiêu đúng đắn.

Thực tế hiện nay với nhiều vấn đề mới

Nếu trước đây khi nhịp sống ổn định, sinh viên đã gặp phải không ít thử thách, thì bây giờ, vấn đề mà sinh viên phải đối mặt lại càng nhiều. Tình hình dịch bệnh trong năm 2021 diễn biến phức tạp khiến việc học online là giải pháp tất yếu. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ khi học tại nhà không có động lực để tự sắp xếp, xây dựng lối sống lành mạnh. Rất nhiều học sinh, sinh viên ít vận động cũng như dễ bị stress, từ đó gân ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như xảy ra nhiều vấn đề về mặt tâm lý.

Khó khăn chồng khó khăn, thách thức chồng thách thức khiến cuộc sống của nhiều bạn trẻ dần thay đổi theo hướng tiêu cực. Không chỉ tương lai vô định, mà ngay hiện tại có rất nhiều vấn đề mà các bạn cần nhận thức và hành động ngay lập tức. Đó cũng chính là ý nghĩa của buổi tọa đàm mang đến. Không chỉ là một sân chơi lý thú, năng động cho sinh viên mà đây còn là cơ hội để các bạn nhận ra sự khác biệt giữa “Sống” và “Chết” để tự nhìn vào bản thân và trả lời câu hỏi “ Liệu chúng ta đang sống hay chỉ là đang tồn tại?”.

Nội dung và giá trị của buổi tọa đàm

Tọa đàm "SỐNG HAY CHẾT"

Đây là cơ hội quý giá để sinh viên được nghe, được học về những bài học thực chứng với câu chuyện chinh phục và khát vọng. Buổi tọa đàm chỉ ra thực trạng xã hội và những câu chuyện thực tế để các bạn trẻ có thể hiểu rõ và tự bản thân lựa chọn sống theo cách cũ hay thay đổi để phát triển. Tiếp đến là lời chia sẻ về tư duy triệu phú, hướng đến nội lực, ý chí để các bạn đủ bản lĩnh, đủ niềm tin để duy trì mục tiêu, thực hiện ước mơ.

Từ đó, buổi tọa đàm lần này là sự chia sẻ, thảo luận của các chuyên gia với sinh viên về chủ để “SỐNG HAY CHẾT”. Cùng với đó, tạo ra môi trường trải nghiệm thực tế để tiềm năng sáng tạo trong mỗi người trẻ được khai thác. Các bạn sẽ có cơ hội để nâng cấp khả năng tư phân tích, giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng phản biện, tranh luận thực tế với góc nhìn đa chiều. Khi đó, các nhân tố tiềm năng của “Câu lạc bộ biệt đối Ý tưởng” sẽ được lộ diện với những ý tưởng mang tính đột phá với thông điệp ý nghĩa và nhân văn cho cộng đồng và xã hội.

Buổi chia sẻ lần này chính là cơ hội và môi trường để mỗi bạn trẻ suy ngẫm, nhìn nhận lại bản thân và có định hướng để có thể hiện thực hóa suy nghĩ thành hành động. Từ những kiến thức, những kinh nghiệm được truyền tải thông qua buổi tọa đàm, các bạn trẻ có thể cải thiện tầm nhìn của bản thân với các sự việc xung quanh để sẵn sàng bắt đầu một hành trình mới đầy năng động và sáng tạo. Táo Vàng cùng các diễn giả mong muốn có thể truyền cảm hứng, tiếp động lực và định hướng để các bản sinh viên có thể tiếp nhận tri thức và tiến tới hành động, hướng tới tương lai thịnh vượng và hạnh phúc.

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA