Tại sao cần phải học cách phát triển bản thân mỗi ngày?

Có bao giờ bạn cảm thấy tự ti với chính bản thân mình? Cảm thấy mình không giỏi, không hoàn hảo hay thành công? Và bạn muốn tìm cách cải thiện bản thân trở nên tốt hơn theo thời gian? Tuy nhiên, không có một công thức nào để bạn làm theo và trở thành những mẫu người thành công điển hình. Điều quan trọng là bạn không ngừng vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực học hỏi để phát triển bản thân mỗi ngày. Và đây là cách để giúp bạn thực hiện!

Mục Lục Bài Viết

Phát triển bản thân là gì?

Thomas Edison đã từng nhận định: “Thiên tài chỉ có 1% là may mắn, 99% còn lại là mồ hôi và nước mắt”. Mọi người thường chỉ nhìn thấy kết quả – những thành tựu vang dội – chứ mấy ai nhìn về quá trình mà người khác đã đi. Con đường vinh quang ấy được đắp lên nhờ những nỗ lực không ngừng, từ cố gắng từng ngày để không ngừng phát triển bản thân.

Mỗi chúng ta ai cũng muốn phát triển bản thân mình qua từng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ và đúng về phát triển bản thân là gì. Có thể thấy rằng, phát triển bản thân, đó không chỉ đơn giản là một hành động đơn lẻ, mà là cả một quá trình. Học thêm nhiều kiến thức mới, học cách đối nhân xử thế, rèn luyện sức khỏe, chăm sóc ngoại hình,… đều là những việc cần làm để phát triển bản thân. Thành quả của quá trình này chính là nâng cao tài sản, sức khỏe và chất lượng cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến cũng như mở rộng các mối quan hệ. Có thể hiểu, con người không ngừng phát triển để bản thân hôm nay trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của ngày hôm qua. Để có được những “trái ngọt” ấy, bên cạnh tài năng thiên phú, hơn hết, đó là những cố gắng không ngừng.

Phát triển để bản thân trở nên tốt hơn
Phát triển để bản thân trở nên tốt hơn

Vì sao chúng ta cần phải phát triển bản thân mỗi ngày?

Lợi ích của phát triển bản thân

Tony Robbins đã từng nói: “Hầu hết mọi người không bao giờ cảm thấy yên tâm vì họ luôn luôn lo lắng rằng họ sẽ mất việc, mất tiền đã có, mất bạn đời, mất sức khỏe, và tương tự. Sự bảo đảm thực sự duy nhất trong đời đến từ việc biết rằng mỗi ngày bạn đều phát triển bản thân theo cách nào đó, rằng bạn nâng cao năng lực con người mình và rằng bạn đáng giá đối với công ty, bạn bè, và gia đình”. Theo cách đơn giản, phát triển bản thân chính là cách tốt nhất để mình mạnh hơn, toàn diện hơn và “đảm bảo” hơn.

Gia tăng điểm mạnh

Nhận ra thế mạnh và phát huy tối đa lợi thế đó là điều tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Viên ngọc thô sơ muốn thể hiện giá trị trọn vẹn nhất thì cần phải được mài giũa để trở nên rực rỡ. Thế mạnh cũng vậy, muốn phát huy một cách tốt nhất cũng cần trải qua sự rèn luyện, cố gắng cả mỗi cá nhân. Ưu thế chỉ phát huy đúng giá trị của nó khi được nhận ra và sử dụng đúng cách. Đó chính là việc mà quá trình phát triển bản thân có thể làm được.

Phát triển bản thân mỗi ngày
Phát triển bản thân mỗi ngày

Khắc phục điểm yếu

Con người không ai hoàn hảo, đó là điều chắc chắn. Điều quan trọng là mỗi người nhìn nhận được nhược điểm của bản thân ra sao? Đó là “sự thiệt thòi” của bản thân, là lý do để biện minh mọi thứ? Cao Bá Quát trước khi khiến thiên hạ trầm trồ mỗi lần hạ bút chẳng phải cũng đã từng xấu hổ vì chữ viết như gà bới của mình. Hãy nhìn nhận khuyết điểm sẽ không biến thành yếu tố kìm hãm sự phát triển của bản thân nếu mỗi người tự cố gắng khắc phục.

Tăng hiệu quả trong công việc

Phát triển bản thân giúp mỗi người nhận thức rõ khả năng và giá trị của bản thân. Từ đó những quyết định đưa ra cũng sáng suốt và nhanh chóng. Kiến thức, tài năng và kinh nghiệm sẽ là chìa khóa giúp tăng hiệu quả trong công việc cũng như đảm bảo cho sự thăng tiến sau này.

Cải thiện mối quan hệ

Thực tế, ai cũng có thiện cảm mới những người có chí tiến thủ, luôn năng động và mạnh mẽ. Những cá nhân không ngừng phát triển bản thân sẽ nhận được sự đánh giá cao, tôn trọng và yêu quý. Chưa kể, “Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”, một con người ngày càng trở lên toàn diện sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những người giỏi giang, bản lĩnh hơn.

Cách phát triển bản thân mỗi ngày

Tầm quan trọng của việc phát triển bản thân là điều quá rõ ràng. Thực tế, ai cũng mong muốn cảm nhận được sự tiến bộ của chính mình qua từng ngày? Muốn vậy, sự an toàn là điều cần phải phá vỡ. Chẳng ai có thể bứt phá nếu chỉ đặt ra mục tiêu nằm trong mức an toàn. Bên cạnh đó, hãy đặt ra mục tiêu phấn đấu và nhìn vào đó với thái độ nghiêm túc nhất. Mục tiêu chỉ là đích, là động lực hướng đến chứ không phải là thứ đánh giá kết quả. Hoàn thành được mục tiêu cần phải thông qua cố gắng của mỗi người, tốt nhất là nên xây dựng kế hoạch phù hợp và nghiêm túc thực hiện.

Có được quyết tâm, có mục tiêu rõ ràng thì cũng cần phải có phương thức thực hiện đúng đắn. Không phải ai cũng có thể tự mình xây dựng mọi thứ. Cách nhanh nhất là lựa chọn những “nguồn tham khảo” uy tín để bản thân có thể chọn lọc và tiếp thu. Vậy đâu là những cách đơn giản mà mang lại hiệu quả cao để bản thân có sự tiến bộ qua từng ngày?

Sách – Phương thức không bao giờ lỗi thời trong việc giúp phát triển bản thân

“Một kho vàng không bằng một nang sách”, sách bao lâu nay vẫn giữ nguyên giá trị của mình. Những cuốn sách hay cho ta những tri thức nâng cao hiểu biết, khả năng nhìn nhận và đánh giá vấn đề. Bên cạnh đó, sách còn dạy ta cách yêu thương, chia sẻ và sống sao cho trọn vẹn. Nếu biết chọn lựa sách phù hợp thì sẽ giống như M.Gorki nói: “Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới”.

Đọc sách để phát triển bản thân
Đọc sách để phát triển bản thân

Phát triển bản thân từ việc “học” từ cuộc sống

Không có một “trường học” nào thực tế bằng “trường đời”. Để bản thân có thể tiến bộ cần phải chủ động tìm kiếm và học hỏi từ mọi điều trong cuộc sống. Chỉ đơn giản như nhìn cách người khác giao tiếp, học hỏi cách cấp trên chuyên nghiệp xử lý công việc,… Từng chi tiết nhỏ được chọn lọc và học hỏi từ mọi người xung quanh sẽ giúp bản thân trưởng thành.

Kênh Youtube phát triển bản thân

Xu hướng học hỏi qua Youtube đã phổ biến từ nhiều năm nay. Có nhiều diễn giả, thầy giáo hay đơn giản là những người đi trước chia sẻ kinh nghiệm truyền cảm hứng bằng những video bổ ích. Chúng chỉ là những clip miễn phí nhưng có thể truyền cảm hứng, tiếp động lực cũng như định hướng tốt. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm những kênh Youtube về phát triển bản thân, theo dõi thật kỹ và chọn lọc những điều bổ ích để tiếp thu.

Tham gia khóa học phát triển bản thân

Nếu bạn e ngại sách quá cứng nhắc hay học trên Youtube mất nhiều thời gian để chọn lọc và tiếp thu thì hãy thử tích hợp cả hai lại. Khoá học 7 Ngày Chuyển Đổi Vận Mệnh từ Táo Vàng sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, dành cho những ai tin mình có thể chuyển đổi được vận mệnh, phát triển bản thân và thực sự muốn làm điều đó.

Bắt đầu từ ngày 06/10/2021, với thời lượng 7 ngày. Khóa học được tổ chức online trên phần mềm Zoom, giúp bạn học mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại. Tham gia khóa học bạn sẽ được khai sáng bản thân khi: phá bỏ mọi rào cản tiêu cực ngăn bạn thành công. Lập trình lại trí não, huấn luyện tư duy nghĩ giàu và làm giàu. Những ai muốn thiết lập lộ trình thành công cho chính mình, muốn nắm vững 6 tuyệt chiêu chinh phục người đối diện. Và cuối cùng là muốn mở rộng mối quan hệ để gia tăng cơ hội thành công. Còn chần chừ gì nữa không nắm bắt ngay cơ hội này nào!

Tham gia khoá học phát triển bản thân
Tham gia khoá học phát triển bản thân

Phát triển bản thân có lẽ không chỉ đơn giản là để bản thân không ngừng tiến bộ. Với cha mẹ, bản thân phải không ngừng hoàn thiện để trở thành tấm gương tốt cũng như có được cách dạy con đúng đắn. Nhỏ phải học, làm cha mẹ rồi cũng càng phải học nhiều hơn. Hơn tất cả, hãy để Táo Vàng cùng cha mẹ nuôi dạy và chứng kiến con trẻ trưởng thành từng ngày.

One thought on “Tại sao cần phải học cách phát triển bản thân mỗi ngày?

  1. Pingback: Tại sao cần phải học cách phát tr...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA