Phương pháp dạy con bướng bỉnh không cần đòn roi hiệu quả

Giống như một viên ngọc, muốn lên nước bóng đẹp thì cần phải được mài giũa công phu, trẻ em cũng vậy, muốn nên người cần được sự quan tâm và dẫn dắt đầy tâm huyết từ chính những người làm cha mẹ. Cho đến nay, “thương cho roi cho vọt” vẫn là câu thần chú của nhiều ông bố bà mẹ. Hầu hết các bậc phụ huynh thường khẳng định, họ chỉ đánh con cái để dạy chúng cách cư xử đúng mực. Họ tin rằng nếu không thắt chặt kỷ luật bằng bạo lực đối với đứa trẻ ngỗ ngược, trái lời mẹ cha, chúng sẽ trở thành một người hư hỏng trong tương lai. Tuy nhiên, liệu phương pháp dạy con này có là đúng đắn?

Mục Lục Bài Viết

Dạy con bằng đòn roi và các mối nguy hại

Đối với nhiều bậc phụ huynh, “đánh đòn” được xem là biện pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để thay đổi hành vi ở trẻ, khi chúng ngang bướng hay chểnh mảng trong học tập,… Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy hình phạt về thể xác để lại những hệ quả lâu dài ở trẻ em. Đòn roi không giúp trẻ nghe lời hơn, mà ngược lại sẽ tạo thói quen xấu trong cách hành xử giữa cha mẹ và con cái, cũng như khiến những đứa trẻ rối loạn về mặt tâm sinh lý, khó mở lòng, bày tỏ, tâm sự với cha mẹ.

Dạy con bằng đòn roi và các mối nguy hại

Những đứa trẻ thường xuyên được dạy dỗ bằng đòn roi sẽ có 2 hướng phát triển. Thứ nhất, trẻ trở nên đặc biệt nhút nhát, rụt rè, thiếu tự tin. Trẻ cực kỳ sợ việc mắc lỗi, không dám dấn thân hay làm bất cứ việc gì. Thứ hai, Trẻ sẽ trở nên đặc biệt cục cằn, nóng tính, dễ nổi cáu và bộc phát những hành vi bạo lực. Nguy hiểm hơn nữa, cha mẹ đang gieo mầm vào tư duy non nớt của con trẻ ý nghĩ rằng đòn roi chính là giải pháp tối ưu, mọi chuyện đều có thể giải quyết bằng nắm đấm và bạo lực chứ không phải bằng lý lẽ và sự cảm thông.

Dạy con không bằng đòn roi đúng cách

Dạy con không bằng đòn roi

Dạy con không đòn roi, là khi mà cha mẹ không được phép sử dụng lời nói, hành động làm tổn thương tâm lý cũng như thể xác trẻ. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là cha mẹ phải chiều chuộng trẻ, mà là phải rèn luyện tính cách của con trẻ trong giới hạn cùng sự kiên trì. Với sự kết hợp sau:

  • Kết nối, lắng nghe và tôn trọng cảm xúc của con trẻ.
  • Khen ngợi, thể hiện sự đồng cảm khi trẻ làm đúng. Khi trẻ mắc lỗi, hãy chỉ ra lỗi sai, hướng dẫn, góp ý giúp trẻ sửa đổi và tuyệt đối không chỉ trích.
  • Khuyến khích trẻ tự động não và tìm ra giải pháp.
  • Cha mẹ phải tự điều chỉnh cảm xúc của mình, luôn bình tĩnh và kiên nhẫn khi dạy trẻ.
  • Tham gia khóa học nuôi dạy con online “GIẢI MÃ BÍ MẬT CON TRẺ” của Kỷ lục gia thế giới Trần Quốc Phúc

Phương pháp dạy con ngoan không bằng roi vọt với Giải mã bí mật con trẻ

Giáo dục con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng. Các nhà giáo dục và phụ huynh đều thừa nhận, hiện nay, giáo dục con cái là nhiệm vụ hết sức nặng nề, vô cùng “nhức đầu” đối với họ. Trẻ em cần được định hướng như thế nào về những giá trị hướng tới tương lai, trong khi ngay cả chính những người làm cha, làm mẹ có thể cũng còn đang băn khoăn trước những giá trị này?

Cách dạy con nghe lời

Người xưa có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, làm cha mẹ cũng cần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để nuôi dạy con một cách đúng đắn nhất. Thay vì tự trải nghiệm để lỡ mất thời gian phát triển của trẻ hay gặp phải những bài học sai lầm phải trả giá đắt, các bậc cha mẹ nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, nhất là những chuyên gia hàng đầu về giáo dục với những phương pháp đã được kiểm chứng thành công.

Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc là chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục, ông là nhà sáng lập Học viện Richser Vườn Tâm Hồn, nhà đào tạo chuyển đổi cho người Việt trên toàn cầu, nhà đào tạo NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) cấp quốc tế, thành viên Hiệp hội ABNLP Hoa Kỳ, thành viên Viện não bộ Thế giới. Khóa học GIẢI MÃ BÍ MẬT CON TRẺ chứa đựng những kiến thức mà Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc đã tích lũy được từ những năm tháng học tập và nghiên cứu ở nhiều quốc gia, đồng thời là kinh nghiệm đúc kết từ thực tế đào tạo và huấn luyện nuôi dạy con trẻ cho hàng ngàn phụ huynh trong nước và quốc tế nhiều năm qua.

Chỉ 15 phút mỗi ngày cùng với một chiếc điện thoại thông minh, dù ở bất cứ nơi đâu, với GIẢI MÃ BÍ MẬT CON TRẺ, giờ đây, các bậc phụ huynh có thể bổ sung kiến thức, những phương pháp nuôi dạy con tiếp thu từ tinh hoa kiến thức của các quốc gia tiên tiến, dưới góc nhìn của một chuyên gia gốc Việt nó trở nên gần gũi, đời thường, dễ tiếp thu và đặc biệt là vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp khơi gợi tiềm năng của con trẻ, bạn đang “buồn lòng” vì đứa con bướng bỉnh, điểm số học tập thấp, ít chia sẻ với cha mẹ, khó hòa nhập với tập thể,…. thì đừng bỏ qua GIẢI MÃ BÍ MẬT CON TRẺ nhé.

Vườn tâm hồn từng bước phát triển và mang diện mạo mới với tên gọi Táo Vàng

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, tương lai của con trẻ cũng là tương lai của toàn nhân loại và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào sự dạy bảo, uốn nắm của các bậc cha mẹ ngay từ những ngày bé thơ. Hãy tạo dựng cho trẻ một nền móng vững chắc bằng phương pháp giáo dục phù hợp, để mai đây, thế hệ con em chúng ta sẽ trở thành những con người bản lĩnh, tài năng và nhân ái.

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA