Những Hạt Gạo Nghĩa Tình Hành Trình Sẻ Chia Trong Năm 2021

Hành trình Hạt gạo Nghĩa tình do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, Viện Kỷ lục Việt Nam và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Tình thương Việt, Công ty Gạo Thần Nông tổ chức. Đây là một hành trình được thực hiện nhằm chia sẻ những khó khăn đến với các cơ sở chăm sóc người già neo đơn và nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, các hoàn cảnh khó khăn, các thầy cô giáo và các em học sinh ở những trường học nghèo nơi vùng cao, vùng sâu vùng xa trên cả nước tại các vùng miền trong cả nước. Trong năm 2021, hành trình đã nhận sự tiếp sức vô cùng quý báu từ các đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là các mạnh thường quân trong cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Với hành trình này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings và Viện Kỷ lục Việt Nam chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối các hoạt động. Quỹ Tình thương Việt là đơn vị được ủy quyền để đưa gạo đến các tổ chức xã hội và báo cáo số liệu để cập nhật nhanh chóng đến các Kỷ lục gia Bảo trợ và Tài trợ cho hành trình. Những hạt gạo được dùng để gửi tặng là gạo Thần Nông Xanh của Công ty Gạo Thần Nông Việt Nam, với chất lượng được kiểm định và giám sát đặc biệt.

hat-gao-nghia-tinh

Mục Lục Bài Viết

“HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG YÊU THƯƠNG

Năm 2021, hành trình “Hạt gạo nghĩa tình” đã đến với những hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền của Tổ Quốc để kịp thời giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh có thêm một bữa cơm no ấm, đồng thời giữ gìn và lan tỏa truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” vô cùng quý báu của dân tộc ta. Hành trình càng có giá trị hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết mọi tầng lớp xã hội đặc biệt là những người yếu thế, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng điểm lại những chặng đường hành trình “Hạt gạo nghĩa tình” đã đi qua trong năm 2021 với sự tài trợ, đồng hành của các cá nhân, đơn vị:

Tháng 09/2021

Công ty Giáo dục Tâm Trí Lực tài trợ 1,5 tấn gạo Thần Nông Xanh – 1,5 tấn gạo được trao gửi đến Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để tặng cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP.HCM

Công ty Giáo dục Tâm Trí Lực tài trợ 1,5 tấn gạo Thần Nông Xanh

Tháng 10/2021

ⴰ Công ty Cổ phần Táo vàng Toàn cầu tiếp sức 2 tấn gạo cho hành trình

– Trong đó, 300 kg gạo được trao cho Cơ sở bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa nằm trong khuôn viên Chùa Long Hoa (1250/41 Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7). Đây là mái nhà chung của hàng trăm em nhỏ mồ côi và những em nhỏ cơ nhỡ không nơi nương tựa.

Công ty Cổ phần Táo vàng Toàn cầu tiếp sức 2 tấn gạo cho hành trình

– 500kg gạo Thần Nông Xanh được trao đến Cơ sở Từ thiện Xã hội Phật giáo Chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Quận Gò Vấp). Đây là nơi đón nhận và chăm lo cho nhiều đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

– 200kg gạo Thần Nông được trao đến Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.Hồ Chí Minh (VH92+257, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn). Đây là nơi tiếp nhận và đào tạo học viên có khuyết tật vận động, khiếm thính, mồ côi để có cơ hội làm việc, lao động ngành nghề phù hợp tạo ra thu nhập và trở thành những người có ích cho xã hội.

Công ty CP Táo vàng Toàn cầu chuyển đến Quỹ Tình Thương Việt

– Ngoài ra, Công ty CP Táo vàng Toàn cầu chuyển đến Quỹ Tình Thương Việt và ủy quyền cho Quỹ trao tặng thêm 1 tấn gạo Thần Nông Xanh đến các trung tâm, cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trong chiều ngày 8/10/2021.

trao thư cảm ơn đến đại diện Tập thể cán bộ Tập đoàn Táo Vàng Toàn cầu

– Ngày 13/10/2021, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) – Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) cùng Quỹ Tình Thương Việt trao tặng 500kg gạo đến Mái ấm Sơn Kỳ tại Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.

mái nhà chung của hàng trăm em nhỏ mồ côi và những em nhỏ cơ nhỡ không nơi nương tựa

– Ngày 17/10/2021, Luật sư Nguyễn Tri Thắng – GĐ Công ty Luật TNHH MTV Nam Hà trao tặng 1 tấn gạo đến Hội Người mù quận 9 (địa điểm trao tặng diễn ra tại chùa Kiều Đàm và Chùa Thanh Vân.)

trao tặng các phần quà và Gạo đến Hội Bảo Trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi TP.Hồ Chí Minh

– Quỹ Tình Thương Việt và Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam trao tặng 500kg gạo đến Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM). Được xây dựng từ năm 1988, Cơ sở bảo trợ 34 năm tuổi này đã trở thành ngôi nhà chung của hàngtrăm trẻ em mồ côi, khuyết tật cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Củ Chi.

Tháng 11/2021

ⴰ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) – Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster), Quỹ Tình thương Việt cùng các đơn vị tài trợ trao tặng 100 triệu đồng, 05 tấn gạo Thần Nông Xanh và 05 Tấn gạo Làng ta đến Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh

Đấu giá tranh Mind map, cộng đồng Tâm Trí Lực đóng góp 23 tấn gạo Thần Nông Xanh cho trẻ em nghèo

– Trong khuôn khổ buổi tọa đàm lần II do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức với chủ đề “Hành trình đưa sơ đồ Tư duy thế giới về Việt Nam”, với việc đấu giá tranh vẽ tay Mind map, cộng đồng Tâm Trí Lực đã đóng góp tổng số tiền 355 triệu đồng, tương đương 23 tấn gạo Thần Nông Xanh cho Quỹ Tình Thương Việt nhằm hỗ trợ cho trẻ em nghèo.

– Toàn bộ số tiền đã được KLGTG Nguyễn Phùng Phong đại diện trao tặng cho Quỹ Tình Thương Việt. Theo đó, Quỹ Tình Thương Việt sẽ dùng toàn bộ số tiền này để mua 23 tấn gạo Thần Nông Xanh, mang những chén cơm ngon nhất cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn, các học sinh và thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu vùng xa.

Các đại biểu tham gia đấu giá và gây quỹ tại chương trình

ⴰ VietKings và Quỹ Tình Thương Việt tặng gạo cho các hộ nghèo Quế Sơn và Nông Sơn (Quảng Nam)

Đây là món quà ý nghĩa mà cộng đồng Tâm Trí Lực thực hiện trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong nỗ lực sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 kéo dài.

– Quỹ tình thương Việt, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp cùng các đơn vị đoàn của 6 xã thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) trao tặng 600 kg gạo Thần Nông cho các gia đình khó khăn của địa phương, trao 400 kg gạo Thần Nông cho các hoàn cảnh người già neo đơn và trẻ em mồ côi đặc biệt khó khăn trên địa bàn Huyện Quế Sơn (Quảng Nam).

VietKings và Quỹ Tình Thương Việt tặng gạo cho các hộ nghèo Quế Sơn và Nông Sơn

– Trong tuần cuối của tháng 11, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Quỹ Tình Thương Việt với sự tài trợ của CLB Văn hóa Doanh nghiệp TPHCM cùng các đơn vị Đoàn của trên địa bàn huyện Nông Sơn và Quế Sơn (Quảng Nam) đã trao tận tay quà và gạo cho các gia đình khó khăn của hai địa phương trên.

trao tận tay quà và gạo cho các gia đình khó khăn

Tháng 12/2021

– Ngày 14/12/2021, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) – Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster) cùng Quỹ Tình Thương Việt đã tổ chức chuyến trao tặng 1,5 tấn gạo đến ba ngôi chùa tại TP.HCM là chùa Từ Hạnh, Lâm Quang và Giác Ân

– Ngày 20/12/2021, ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Chủ tịch Trường VietnamMarcom, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam tài trợ 500kg gạo và ủy quyền để Ban tổ chức Hành trình trao tặng đến các hoàn cảnh khó khăn.

– Ngày 23/12/2021, Hành trình trao tặng 1,7 tấn gạo Thần Nông Xanh và 170 suất quà cho 170 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn Vĩnh An, tỉnh Đồng Nai.

trao tặng 1,5 tấn gạo đến ba ngôi chùa tại TP.HCM là chùa Từ Hạnh, Lâm Quang và Giác Ân

CLB Văn Hóa Doanh Nghiệp TPHCM tiếp sức 10 tấn gạo cho hành trình “Hạt gạo nghĩa tình” của Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt

– Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 30/10/2020, do Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) quyết định, trên cơ sở tự nguyện của các doanh nhân, chuyên gia, cán bộ quản lý tại doanh nghiệp, và trong các tổ chức giáo dục, văn hóa, du lịch… có cùng mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua hoạt động xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp, Văn hóa Kinh doanh vùng sâu vùng xa.

Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

– Vào cuối tháng 12, ông Nguyễn Hữu Oanh – Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã vận động tài trợ đến Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt 2 tấn gạo Thần Nông Xanh và trực tiếp trao tặng tới 80 gia đình Thương binh – Liệt sĩ tại huyện Cát Hải – TP.Hải Phòng.

ông Nguyễn Hữu Oanh - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã vận động tài trợ đến Vietkings và Quỹ Tình Thương Việt 2 tấn gạo Thần Nông Xanh

trao tặng tới 80 gia đình Thương binh - Liệt sĩ tại huyện Cát Hải – TP.Hải Phòng

Năm 2021 khép lại một chặng đường đáng nhớ của “Hạt gạo nghĩa tình”, đọng lại những nghĩa cử ấm áp mà các cá nhân, đơn vị đã đóng góp cho Hành trình thêm nhiều ý nghĩa. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị đã tài trợ cho Hành trình trong năm 2021.

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA