Táo Vàng trao tặng 9 Mái Ấm Nhân Ái dành cho gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn

Tháng 7/2021, Táo Vàng đã trao tặng 9 “Mái Ấm Nhân Ái” với mỗi mái ấm trị giá 80,000,000 VND đến với gia đình những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời nghiệm thu và bàn giao hạng mục Cải tạo sửa tường thư viện sách, sửa chữa 06 phòng nội trú và xây nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh của khu nội trú trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cở sở Húc tại huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Trong cuộc sống này, có được một ngôi nhà khang trang là ước mơ của biết bao người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện ước mơ đó. Với những người khỏe mạnh, có điều kiện kinh tế thì việc làm nhà có thể không khó khăn nhưng đối với những người, những gia đình kém may mắn trong cuộc sống, những gia đình nghèo… thì làm được một ngôi nhà có khi chỉ là tâm nguyện, mơ tưởng.

Hàng ngày, những gia đình đó luôn mong cầu có chỗ ăn ở ổn định, mong kinh tế, cuộc sống được như xóm làng, cộng đồng nhưng khổ nổi hoàn cảnh gia đình họ có người ốm đau triền miên, hoặc gia đình không có người lao động, không có “đầu cơ nghiệp”, các con đông bữa no bữa đủ khó có điều kiện để cắp sách đến trường.

Xuất phát từ thiện tâm muốn đem lại cuộc sống ấm no cho những trẻ em nghèo trong cả nước, giúp cho gia đình của các em có được một mái ấm lành lặn để các em yên tâm tiếp tục con đường chinh phục con chữ. Mái Ấm Nhân Ái chính là tấm lòng của quý học viên tại Việt Nam và trên khắp năm Châu cùng Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam và những thành viên của đại gia đình Táo Vàng.

Qua lời giới thiệu của địa phương về hoàn cảnh của 9 gia đình anh Lê Thanh Tâm (xã Long Vĩnh), anh Đặng Văn Bình ( Xã Thạnh Trị), anh Lê Hồng Huân (xã Bình Tân) cùng 2 hộ gia đình anh Phạm Văn Son và chị Phan Thị Phượng (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), gia đình anh Hoàng, chị Thanh, anh Vũ đều thuộc diện khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. 

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, những hoàn cảnh khó khăn của các anh chị khiến mấy ai nghe qua cũng đều thương xót. Đặc biệt như gia đình anh Hoàng, anh năm nay 46 tuổi nhưng bị nhiễm trùng xương phải tháo khớp ngón chân cái phải. Vợ anh phải chăm sóc mẹ ốm, nguồn thu nhập không ổn định với 04 con nhỏ nhưng 03 con đã phải nghĩ học. Những hộ gia đình còn lại đa phần các anh chị đều phải đi làm mướn, không có đất canh tác sản xuất riêng.

Mặc dù cuộc sống khó khăn, bữa đói bữa no nhưng các con của anh chị là những đứa trẻ hiếu học, chăm ngoan và lễ phép được thầy cô và bạn bè yêu quý. Các hộ gia đình trên đều sống tình cảm, yêu thương hàng xóm láng giềng và luôn mơ ước về một mái ấm để an cư.

Chia sẻ niềm mong mỏi đó, thời gian qua gia đình Táo Vàng đã kết nối các nhà hảo tâm chung tay, góp sức và quyết định xây tặng gia đình mái ấm lành lặn để gia đình kịp đón mùa xuân mới, khởi đầu mới.

Ngôi nhà được thiết kế theo chuẩn của chương trình Mái Ấm Nhân Ái với chi phí 80 triệu đồng/căn với tường gạch, sơn nước, mái tôn cách nhiệt và nền lát gạch bông.

Khó có thể nói hết được niềm vui, hạnh phúc của những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp yêu thương. Ngôi nhà khang trang, mở ra một cánh cửa tương lai tươi sáng đến với gia đình của chị Hương, anh Huân, chị Thanh, chị Phượng, anh Sơn, anh Bình, anh Hoàng, anh Vũ.

Vì con đông nên vợ chồng các anh chị loay hoay bươn chải mấy cũng không có nổi ngôi nhà đủ kín che nắng che mưa. Khi căn nhà mơ ước được hoàn thành cũng là lúc họ yên tâm hiện thực hóa giấc mơ “lạc nghiệp”, chăm lo việc học hành cho các con, vươn lên thoát nghèo bền vững, tiến tới có cuộc sống khá giả, góp phần xây dựng cộng đồng.

Góp gió thành bão, đây chính là 9 mái ấm trong dự án 500 Mái Ấm Nhân Ái mà gia đình Táo Vàng kết hợp với Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam mong muốn mang đến cho những trẻ em, gia đình có điều kiện khó khăn trong cả nước để các em có thể yên tâm tiếp tục tiếp bước trên con đường chinh phục tri thức.

Trong buổi lễ tân gia đầy tình nhân ái, bên cạnh kỷ lục gia Trần Quốc Phúc cùng các thành viên của gia đình Táo Vàng, cũng có sự tham dự của những tấm lòng vàng, những học viên đã đồng hành cùng chương trình và đã đóng góp thêm cho mỗi gia đình trong dự án Mái Ấm Nhân Ái, để có thêm động lực, nguồn tài chính tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong dự án Mái Ấm Nhân Ái, Táo Vàng đã nghiệm thu hoàn thành công trình cải tạo trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cở sở Húc tại huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Với mục đích cải tạo tường thư viện sách, sửa chữa 06 phòng nội trú và xây nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh của khu nội trú giúp các em học sinh dân tộc nội trú có điều kiện học tập tốt để chinh phục con chữ, xóa đói giảm nghèo. Tổng chí phí xây dựng và sửa chữa hơn 250 triệu đồng. Giờ đây các em đã có một mái ấm mới, một ngôi trường khang trang tiện nghi, an tâm để các em vững tin đến lớp.

Mái Ấm Nhân Ái thực sự là món quà rất ý nghĩa bởi nếu không có sự chung tay của những tấm lòng vàng thì niềm mơ ước được ở trong ngôi nhà kiên cố đối với các gia đình yếu thế khó trở thành hiện thực. Và có lẽ họ sẽ chẳng bao giờ được đón một cái tết ấm cúng, một mùa xuân trọn vẹn như thế này. Xuân mới đã về, mang theo những điều mới mẻ, tốt đẹp, trong những ngôi nhà ấm tình thương cũng đã vơi dần những lo toan, trăn trở. Táo Vàng hy vọng đó sẽ là đòn bẩy để các gia đình yếu thế vươn lên cho cuộc sống đỡ lam lũ, các con được học hành đến nơi đến chốn để cuộc sống sau này thêm phần no ấm, thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA