Chương trình kể chuyện online cho bé của Táo Vàng có gì hấp dẫn?

Nhiều người cho rằng, việc cho bé nghe kể chuyện trước khi ngủ chỉ đơn thuần là giúp con có một giấc ngủ sâu hay “chất lượng”. Không hẳn vậy, đây còn là thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sự phát triển của con trẻ. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn khiến nhiều phụ huynh không thể dành thời gian để kể chuyện cho con. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn muốn tìm giải pháp hữu hiệu giúp con được nghe kể chuyện mỗi ngày nhé!

Vì sao nên cho bé nghe kể chuyện trước khi ngủ?

Giúp con phát triển nhiều kỹ năng

Đầu tiên là con sẽ được phát triển những kỹ năng như nghe, đọc, nói. Điều này rất ý nghĩa đối với những năm đầu đời của trẻ. Đặc biệt là khi con đang ở độ tuổi từ 1 – 3 tuổi. Càng được tiếp xúc nhiều với những câu chuyện, hình ảnh hoặc âm thanh thì kỹ năng nghe, nói, đọc của con sẽ phát triển nhanh hơn so với những đứa trẻ khác. Đồng thời, theo thời gian con sẽ học được cách phát âm chuẩn và vốn từ vựng của con cũng dần được mở rộng.

Kích thích tư duy và sáng tạo cho con

Khi trẻ nghe một câu chuyện, chúng sẽ có thể tưởng tượng ra các nhân vật, cốt truyện, bối cảnh. Điều này hoàn toàn khác với việc xem một điều gì đó trên màn hình. Sau khi nghe kể chuyện con cũng có thể tự hình dung và vẽ ra những nhân vật mình yêu thích, đôi khi con cũng có thể tự phán đoán được tình huống và cách ứng xử của nhân vật. Những câu chuyện sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo từ con.

Những câu chuyện kể giúp con phát triển bản thân từng ngày
Những câu chuyện kể giúp con phát triển bản thân từng ngày

Hình thành trong con một nhân cách tốt

Thêm một điều khá thú vị từ việc cho trẻ tiếp xúc với những câu chuyện kể chính là trẻ được học hỏi và rút kinh nghiệm từ những nhân vật. Mỗi câu chuyện dành cho bé sẽ có một bài học khác nhau. Những bài học đó có thể là về cuộc sống, về tình bạn, về cách giao tiếp. Đôi khi sẽ có những nhân vật tốt biết giúp đỡ người khác, những nhân vật biết vâng lời bố mẹ được nhiều người yêu quý, bé sẽ cảm thấy thích thú và muốn “bắt chước theo nhân vật”. Từ đó bé sẽ có thêm nhiều kỹ năng và thói quen tốt trong cuộc sống.

Rèn thói quen đi ngủ đúng giờ và đưa con vào giấc ngủ sâu

Một tác dụng quan trọng không thể phủ nhận chính là việc được nghe kể chuyện sẽ giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu và ngủ đúng giờ hơn. Mỗi câu chuyện sẽ mang lại cho con cảm giác hào hứng và mong đợi mỗi ngày. Sau khi được nghe kể chuyện, con sẽ ngoan ngoãn lên giường ngủ đúng giờ như mong muốn của mẹ.

Kể chuyện cho con nghe mỗi ngày là một điều quan trọng đối với quá trình giáo dục và dạy con của các bậc phụ huynh. Nhưng, không phải bất kỳ cha mẹ nào cũng có thời gian để thể hình thành thói quen cho con nghe kể chuyện trước khi ngủ. Giữa những áp lực công việc, gánh nặng gia đình họ dường như không có nhiều thời gian dành cho con. Đôi khi đến tối muộn mới về nhà nên khó có thể kể chuyện cho con nghe.

Hiểu được điều này, Táo Vàng đã mang đến cho phụ huynh một giải pháp thực tế chính là ứng dụng kể chuyện online, sẽ mang những câu chuyện kể hàng ngày đến gần với bé dù cuộc sống của bạn bận rộn như thế nào đi chăng nữa.

Rèn thói quen cho con đi ngủ đúng giờ và đưa con vào giấc ngủ sâu
Rèn thói quen cho con đi ngủ đúng giờ và đưa con vào giấc ngủ sâu

Chương trình kể chuyện online cho bé từ 2 – 10 tuổi của Táo Vàng

Chương trình kể chuyện cho bé với tên gọi CÙNG CON KIẾN TẠO TƯƠNG LAI từ ứng dụng Táo Vàng có thể giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi được nghe kể chuyện theo những cách hấp dẫn và thú vị nhất. Chuỗi chương trình xuyên suốt này được xây dựng bài bản với sự tham gia giảng dạy của 2 cô giáo dày dặn kinh nghiệm trong việc giáo dục và đào tạo trẻ em.

Nội dung chương trình sẽ giúp con rèn luyện được những đức tính tốt thông qua những câu chuyện đầy hấp dẫn dựa trên 50 phẩm chất của người thành công. 50 hạt giống được phân chia theo mức độ tương đối thành 4 nhóm như sau và tạo nên những buổi học, những câu chuyện kể hấp dẫn như:

Nhóm 1 con sẽ được học về cách làm người tốt với 18 phẩm chất, đức tính: Biết đủ, Biết lỗi, Biết ơn, Chân thành, Điềm đạm, Giúp đỡ, Hiếu thảo, Khiêm tốn, Khoan dung, Lễ độ, Niềm tin, Quan tâm, Tôn trọng, Trách nhiệm, Tự trọng, Tươi cười, Uy tín, Yêu thương

Với nhóm 2 con sẽ trở thành một người nhân viên “phiên bản nhí” gồm 14 phẩm chất, đức tính: Can đảm, Cẩn thận, Cầu tiến, Độc lập, Hợp tác, Mạnh mẽ, Nhanh gọn, Nhiệt tình, Quyết đoán, Rõ ràng, Tận tâm, Thân thiện, Tiết kiệm, Tự tin

Nhóm 3 sẽ giúp con gieo trồng vốn sống và tư duy thành công với 10 phẩm chất, đức tính: Chăm chỉ, Chủ động, Đam mê, Động lực, Học hỏi, Kiên trì, Làm mới, Phụng sự, Sáng tạo, Tập trung

Và nhóm cuối cùng sẽ mang đến cho con một phong cách lãnh đạo gồm 10 phẩm chất, đức tính: Chính kiến, Chính trực, Hưng phấn, Khát vọng, Khen tặng, Kỷ luật, Lắng nghe, Linh hoạt.

Trong chương trình, con sẽ được học hỏi nhiều điều, được gặp gỡ các bạn mới, cùng nhau trao đổi, được vui chơi, ca hát,…Qua những bài học, các con sẽ dần tự tin hơn trong giao tiếp, can đảm nói ra những suy nghĩ của bản thân.

Chương trình kể chuyện online của Táo Vàng
Chương trình kể chuyện online của Táo Vàng

Điều làm các bé đặc biệt thích đối với chương trình Cùng con kiến tạo tương lai đó chính là hình thức lớp vui nhộn, có tích hợp hình ảnh và video, âm thanh trực quan sinh động. Những nhân vật được cá nhân hóa, gần gũi kích thích con ham học mà cha mẹ không cần kèm cặp. Đây sẽ là một chương trình kể chuyện thú vị giúp con tạo nên câu chuyện của riêng mình bằng những những bức tranh đầy sắc màu. Đây chính là những gì mà Táo Vàng xây dựng và hướng đến một tương lai tươi sáng dành cho con trẻ.

Định kỳ vào thứ 3 và thứ 7, chương trình “Cùng con kiến tạo tương lai” của Táo Vàng sẽ được phát trên livestream. Chương trình không chỉ mang đến những câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng, lồng ghép những bài học nhân văn mà còn tạo cho con một sân chơi riêng trong những ngày nghỉ dịch nhàm chán. Kể từ khi phát hành những tập đầu tiên, chuỗi seri kể truyện cổ tích của Táo Vàng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mẹ và các bé.

Dù áp dụng phương pháp giáo dục nào, thì điều cha mẹ mong đợi nhất là nhìn thấy con mình ngoan ngoãn, khôn lớn. Con được chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng, sẵn sàng cho cuộc sống tự lập sau này. Giúp con trưởng thành qua từng câu chuyện cũng là điểm cộng của CÙNG CON KIẾN TẠO TƯƠNG LAI khiến nhiều cha mẹ hài lòng.

Một sắc màu mới, một phương pháp mới từ ứng dụng Táo Vàng sẽ giúp con được học hỏi nhiều điều mới lạ hơn. Với chương trình kể chuyện và học tập này, cha mẹ đã có thể hoàn toàn yên tâm về những bài học chọn lọc mà con được tiếp cận. Táo Vàng sẽ là một người bạn đồng hành cùng con trong suốt chặng đường con bước chân vào biển trời tri thức.

Táo Vàng Media


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tải App Táo Vàng
Sự kiện đang diễn ra
0933 322 366
Tải App Táo Vàng
Sự Kiện
Chat Ngay