VietKings và Tập đoàn Táo Vàng phối hợp với UB Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam trao tặng quà và Gạo đến Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật và Trẻ Mồ Côi TP. HCM

Trong thời gian đại dịch lần thứ 4, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đã thể hiện rất rõ. Tuy dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát, nhưng đời sống của người dân đâu đó vẫn còn rất khó khăn và vất vả. Đặc biệt những đối tượng khuyết tật và trẻ em mồ côi đang rất cần sự giúp đỡ của xã hội.

Tiếp nối chương trình Hạt gạo nghĩa tình, được sự phối hợp của UBMTTQVN Thành phố và sự chỉ đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) – Viện Kỷ lục Việt Nam (VietMaster), Quỹ Tình Thương Việt kết hợp Tập Đoàn Táo Vàng, đã trao tặng 100 triệu đồng, 05 tấn gạo Thần nông xanh và 05 Tấn gạo Làng ta đến Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP. HCM.

Với 23 năm hoạt động, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM đã được các tổ chức, cá nhân đồng hành đem lại những lợi ích thiết thực cho những người kém may mắn, có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Tuy vậy trong tình hình hiện nay, nhất là với việc đại dịch Covid đang hoành hành khiến cho công tác của Hội gặp không ít khó khăn.

Trước khi đến thăm hỏi và động viên, cả đoàn đã khảo sát tình hình thực tế và được biết tại trung tâm có gần 300.000 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có hơn 2000 em nhỏ là trẻ mồ côi sau khi đại dịch xảy ra. Các thành viên tại trung tâm đã luôn nỗ lực đào tạo, dạy nghề, tìm và giải quyết việc làm cho 1852 em. Hội đã tổ chức phối hợp với các đoàn thể tổ chức cho 135 đôi khuyết tật xây dựng được tổ ấm. Mục tiêu của hội chính là giúp các có một cuộc sống ổn định, có một nơi nương tựa, được học hành đến nơi đến chốn.

Đoàn thiện nguyện đã bày tỏ lòng chân thành với sự tận tụy và tấm lòng nhân ái của trung tâm. Hội bảo trợ đã quy tụ và kết nối những tổ chức, cá nhân- từ tâm- từ thiện đóng góp tiền của, công sức, trí tuệ chăm lo cho người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố – người nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng bão lũ thiên tai.

Cùng Táo Vàng Lan tỏa yêu thương, cho đi là còn mãi mãi

Nhằm chia sẻ một phần trách nhiệm to lớn mà các đơn vị đang ngày đêm thực hiện, qua đó lan tỏa nhiều hơn nữa truyền thống “Tương thân tương ái” quý báu của dân tộc Việt Nam, ngày 11/11 vừa qua, trong không khí ấm áp tình thương tại Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh, Táo Vàng đã chung tay trao tặng 100 triệu đồng, 05 tấn gạo Thần nông xanh và 05 Tấn gạo Làng ta đến Trung tâm bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện được bắt đầu trang trọng dưới sự tham dự của các đại biểu và khách mời.

Lễ trao tặng vào sáng ngày 11/11 là một sự kiện đặc biệt hơn thường lệ bởi có sự góp mặt của Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại diện của UB Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Gạo Thần Nông Xanh và Gạo Làng Ta là những Thương hiệu gạo chất lượng và nổi tiếng của Việt Nam. Hạt gạo dẻo, thơm được nghiên cứu, trồng và bảo quản bằng công nghệ mới, an toàn cho người Việt.

Đây là tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia của Tập đoàn Táo Vàng cùng các nhà tài trợ, hy vọng sẽ đem lại những niềm vui ấm áp nghĩa tình và những hành động nhân ái, chăm lo hỗ trợ kịp thời đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người khuyết tật, người khiếm thị và trẻ mồ côi vượt qua đại dịch thế giới.

Kỷ Lục Gia Trần Quốc Phúc đã có những chia sẻ trong buổi lễ Tiếp nhận nguồn lực từ thiện dành cho Trung tâm bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi thành phố Hồ Chí Minh:
“ Các anh chị trong Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam là những người rất tài năng và có rất nhiều cống hiến trong xã hội. Chủ tịch, Giám đốc của tổ chức kỷ lục Việt Nam ông Lê Trần Trường An luôn có một mong muốn là các Kỷ lục gia không phải là người chỉ giỏi về tài năng của mình về chuyên môn mà có tấm lòng nhân ái rộng lớn để truyền cảm hứng cho nhiều gia đình người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Để tất cả mọi người có thể chung tay, đóng góp và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. Tôi cũng vinh dự và cảm thấy hạnh phúc khi Tập đoàn Táo Vàng và người cộng sự của mình đã đạt chỉ tiêu là 10 tấn gạo đã đề ra. Và hôm nay đã đạt vượt chỉ tiêu là 12 tấn. Tôi cảm thấy rất là vui mừng khi có những chương trình kết nối, đồng hành như vậy!”

Kỷ Lục gia chia sẻ thêm: “Các con đã khổ nhiều rồi, nếu chúng ta tiếp tục cho các con ăn khổ thì cuộc sống của các con chỉ vỏn vẹn trong một chữ khổ. Nhưng khi các con có được những bữa cơm ngon, các con sẽ có thêm động lực để nỗ lực và thành công. Tất cả hành động của chúng ta hôm nay sẽ cho các con niềm tin là các con tàn nhưng không phế. Khuyết tật lớn nhất của đời người không phải khuyết tật cơ thể mà là khuyết tật Tâm Hồn. Và những hành động thiết thực này sẽ giúp các con hiểu rằng khi thành công các con có thể giúp đỡ được tất cả mọi người và trở thành người có ích cho xã hội.”

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đông đủ các cấp lãnh đạo như: Đồng chí Trương Hòa Bình – Nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cùng Đại diện chính quyền địa phương.

Về phía Đại diện các Đơn vị tài trợ có Ông Nguyễn Thành Long – Chủ tịch Quỹ tình thương Việt, Ông Trần Quốc Phúc – Phó Chủ Tịch Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu, Ông Ngô Lê Đình Quốc Chương – CEO Tập Đoàn Táo Vàng Toàn Cầu cùng các lãnh đạo đơn vị tài trợ.

Về phía Đại diện Trung tâm có Bà Hoàng Thị Khánh – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi cùng các vị Phó Chủ tịch và các thành viên trong Ban Thường trực Hội, Chị Trương Ngọc Hoa – Giám đốc trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Chương trình còn có sự tham dự của đại diện cán bộ trung tâm, các anh chị, các cháu thiếu nhi.

Cũng trong buổi lễ, Bà Hoàng Thị Khánh, Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ lời cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Tình Thương Việt, tập đoàn Táo Vàng Toàn Cầu và những nhà tài trợ đối với những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ Kỷ Lục Gia Trần Quốc Phúc cũng đã thể hiện sự chân thành, cảm ơn và mong muốn gửi tặng thêm riêng 1 tấn gạo dành cho đoàn thiện nguyện, đặc biệt là những nhà tài trợ. Ông hi vọng mọi người cùng thưởng thức hạt gạo Thần Nông để biết vị thơm ngọt bùi của hạt gạo để có thể tiếp tục đồng hành, cùng chung tay phát triển và kết nối hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa và nhân văn này.

Khoảnh khắc quan trọng nhất của buỗi lễ chính là khi các đại diện của Đoàn từ thiện trao tặng bảng tượng trưng của các phần quà gửi đến hội Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM.

Ông Trần Quốc Phúc – Phó Chủ Tịch Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu trao tặng bảng tượng trưng 5 tấn gạo Thần Nông Xanh cho đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. HCM

Ông Trần Quốc Phúc – Phó Chủ Tịch Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu trao tặng bảng tượng trưng 5 tấn gạo Thần Nông Xanh cho đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. HCM.

Phần quà 5 tấn gạo Làng Ta được trao đến đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. HCM bởi đại diện của CLB BDS Việt Nam, CLB BDS TPHCM và Cty CP Thực phẩm King Green.

Phần quà 5 tấn gạo Làng Ta được trao đến đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. HCM bởi đại diện của CLB BDS Việt Nam, CLB BDS TPHCM và Cty CP Thực phẩm King Green.

Sự kiện sáng ngày 11/11 thực sự là một việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời trong việc giúp đỡ những người khuyết tật, người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Những món quà tình nghĩa không chỉ góp phần hỗ trợ vật chất cho đời sống hàng ngày mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho những người khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn để mọi người có thêm nhiều bữa cơm ngon.

Thông qua hành trình “Hạt gạo nghĩa tình”, Trung ương Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Quỹ Tình Thương Việt, Tập đoàn Táo Vàng và các nhà tài trợ hy vọng có thể lan tỏa được những yêu thương lòng nhân ái đến thế hệ trẻ về sự sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà còn là của cả cộng đồng xã hội. Mong rằng trong tương lai, Quỹ tình thương Việt phát triển hơn nữa để cùng tập đoàn Táo Vàng và các nhà hảo tâm sẽ luôn đồng hành để giúp họ nỗ lực vượt qua hoàn cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA