Đừng Trách Con Bừa Bộn Khi Cha Mẹ Chưa Dạy Con Điều Này

“Bé không gọn gàng, không tự xếp quần áo, không làm theo khi mẹ giao việc vì ham chơi…”

Có vô vàn những tình huống tương tự như thế, và đấy là câu chuyện không phải của riêng ai.

Nhiều người dù đã trưởng thành vẫn không có kỹ năng và ý thức tự lập này: một ngôi nhà lộn xộn, ăn đâu xả đó, đụng đâu vứt đó, cởi chiếc tất ra thì chiếc trên sô pha, chiếc còn lại nằm trong góc nhà…. Thật là khó coi và cũng để lại nhiều cảm xúc khó chịu cho người đối diện.

Thật ra đây là cách không nên làm nhất vì khi bị tác động bằng nỗi sợ, bé có thể sợ mẹ và dọn dẹp vì nỗi sợ đó mà thôi. Về cơ bản, chúng ta dạy trẻ là để chuẩn bị cho con có tư duy độc lập để có thể sống khi không có ba mẹ mà không chịu bất kỳ nỗi sợ nào tác động. Đó mới chính là sự độc lập thật sự mà mẹ cần dạy con chứ không phải con “tự xếp đồ” là tự lập.

Việc con tự gấp đồ gọn gàng nhìn thì đơn giản nhưng để rèn cho con thói quen này cần rất nhiều thời gian. Nhưng các thầy cô tại học viện Táo Vàng chỉ cần một thời gian ngắn thôi là đã có thể dạy cho con cách gấp đồ gọn gàng. Thông qua đó, bài học về sự gọn gàng, ngăn nắp được các con tiếp thu và áp dụng vào thực tế.

Hôm nay con có thể tự gấp đồ, ngày mai con có thể tự làm những việc khác mà không cần ba mẹ giúp. Còn gì tuyệt vời hơn việc con tự lập đúng không ba mẹ?

Một số hình ảnh con thực hành tự lập trong chương trình Empower Camp:

Đừng Trách Con Bừa Bộn Khi Cha Mẹ Chưa Dạy Con Điều Này

Nhấn follow Fanpage Táo Vàng để cập nhật những hình ảnh mới nhất nhé!

#taovang #tranquocphuc #empowercamp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA