Cuộc thi Tiểu Thần Toán Quốc Tế 2021 kết thúc ấn tượng với tổng giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng

Sáng 7/11, sân chơi trí tuệ mang tầm quốc tế – Tiểu Thần Toán 2021 với sự đồng hành của Tập đoàn Táo Vàng đã diễn ra thành công ngoài mong đợi và xướng tên Kỷ lục gia Nhí Tiểu thần toán, Tiểu thần tài năng.

Nối tiếp những thành công của kỳ thi năm 2020, được sự ủng hộ của bậc phụ huynh, giáo viên cùng nhiều em nhỏ, Học viện B-Smart cùng Học viện Táo Vàng tiếp tục đồng hành cùng tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tiểu Thần Toán Quốc Tế” năm 2021.

Mục Lục Bài Viết

1500 thí sinh tham dự cuộc thi online

Cuộc thi Tiểu thần toán diễn ra trên nền tảng online, sử dụng công nghệ sân khấu ảo trên không gian đa chiều, diễn ra với 2 phần thi: toán tư duy và tài năng. Với tình hình dịch bệnh nhạy cảm, nhiều cản trở nhưng cuộc thi vẫn được thu hút 1.500 thí sinh trên toàn quốc và các quốc gia khác tham gia cùng hơn 2.000 thầy cô, phụ huynh theo dõi trực tuyến.

Ban Tổ chức cuộc thi gồm có: Ông Nguyễn Đình Quân – Chủ tịch Học viện B-Smart; Bà Nguyễn Thị Hạnh – CEO Học viện B-Smart, Trưởng ban tổ chức; Bà Đặng Thùy Linh – Phó ban tổ chức, GĐCM Học viện B-Smart; Bà Nguyễn Nguyệt Nga – GĐ phát triển tài năng Học viện B-Smart; Bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Cố vấn chiến lược Học viện B-Smart.

Cuộc thi được bảo trợ và chỉ đạo trực tiếp của ba Tổ chức lớn: Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt Toàn cầu. Ban Tổ chức của cuộc thi là đội ngũ đến từ Học viện B – Smart và tổ chức Táo Vàng Toàn cầu đồng thực hiện.

Phía Hội đồng thẩm định/Ban giám khảo cuộc thi đều là những cá nhân/tổ chức uy tín. Trong số đó phải kể đến như Đại diện Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam; Ông Thang Văn Phúc- nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ – Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam; Tiến sĩ Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ tại Liên Hợp Quốc; Tiến sĩ Kỷ lục gia Thế giới – Trần Quốc Phúc; Ông Ngô Lê Đình Quốc Chương – TGĐ Táo Vàng Toàn cầu cùng sự hiện diện của các vị khách quý.

Tại buổi lễ khai mạc cuộc thi ngày 7.11.2021, Kỷ Lục Gia Thế Giới Trần Quốc Phúc đã có những chia sẻ: “Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, từ những người lớn và trẻ em tôi đã phát hiện và có một câu hỏi đặt ra là, có rất nhiều người, học rất xuất sắc, điểm số rất cao trên trường học nhưng lại gặp khó khăn không chỉ ở con đường sự nghiệp mà trong cả cuộc sống gia đình kể cả đối với con cái. Chính vì điều đó tôi đã dành nhiều thời gian để học tập những quốc gia trên thế giới, gặp các chuyên gia, những người có thành tựu và trải nghiệm trong cuộc sống. Và tôi nhận ra rằng, để thành công trong cuộc sống và con đường sự nghiệp, kiến thức trong trường học, kỹ năng nghề chưa đủ sức để giúp một người đạt được thành tựu khi bước ra khỏi trường học. Họ có kiến thức chuyên môn nhưng kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và những phẩm chất quan trọng hầu như chưa có. Tôi nhìn thấy trẻ em Việt Nam đang gặp phải những vấn đề này”.

Học viện Táo Vàng cũng được Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam trao bằng khen tặng vì đã có nhiều đóng góp tích cực đối với cuộc thi.

Kỷ Lục Gia Thế Giới Trần Quốc PhúcCEO Ngô Lê Đình Quốc Chương đến với cuộc thi không chỉ có vai trò là một khách mời danh dự mà còn là đại diện của Học Viện Táo Vàng đồng hành cùng B-Smart mang những phần quà tặng với tổng các giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng cho những thí sinh đạt được kết quả xuất sắc trong cuộc thi.

Chuẩn bị chuyên nghiệp, tư duy sáng tạo giúp Tiểu thần toán 2021 thành công

Để mang lại thành công ấn tượng, nhiều cung bậc cảm xúc với không khí trang trọng của cuộc thi là sự nỗ lực của Ban tổ chức, đội ngũ giáo viên và phụ huynh cũng như các thí sinh.

Để lại dấu ấn cuộc thi là sự gay cấn trong phần thi biểu diễn của đội tuyển xác lập Kỷ lục Học viện B – Smart Việt Nam đã mang lại cho trường quay những cảm xúc hồi hộp theo từng phép toán của các thí sinh.

Sáng cùng ngày, Đại diện Trung ương Hội Kỷ lục Việt Nam cũng đã tiến hành trao bằng Xác lập kỷ lục cho Học viện B-Smart và các giáo viên đã nghiên cứu cải tiến/áp dụng thành công chương trình đào tạo Toán tư duy Finger Math vào giảng dạy hiệu quả.

Đồng thời cuộc thi cũng vinh danh các học sinh đã ứng dụng thành công kỹ thuật kể trên hiệu quả để tính toán nhanh hơn, đạt thành tích cao trong bộ môn Toán tư duy.

Đặc biệt, hàng nghìn người bao gồm khách mời và phụ huynh theo dõi qua màn hình sân khấu ảo đa chiều không khỏi bất ngờ trước màn thực hiện các phép tính nhanh chưa đầy 3-7s đã cho kết quả chính xác của 3 em học sinh được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng vinh danh.

Cuộc thi đã vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của 2 phần thi toán tư duy và tài năng. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 2 tỷ đồng.

Tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi đều được nhận một chứng nhận đã tham dự kỳ thi “Tiểu Thần Toán Quốc Tế năm 2021” phần thi ”Nhìn tính”. Trên chứng nhận có logo của TW Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, B-Smart và Học viện Táo Vàng.

Học viện Táo Vàng sẽ tiếp tục nhiều chương trình ươm mầm tài năng Việt

Phát biểu bế mạc cuộc thi, Tiến sĩ Ngô Quang Xuân – nguyên Đại sứ tại Liên Hợp Quốc đánh giá cao sự nghiêm túc, sự chuyên nghiệp trong từng khâu, từng giai đoạn của chương trình.

“Tôi hi vọng sắp tới Học viện B- Smart, Táo Vàng Toàn cầu cũng như Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và nhiều tổ chức liên quan tiếp tục cho ra đời nhiều chương trình ý nghĩa, sáng tạo như hiện tại”, ông nói thêm.

Sự nhiệt huyết, tình yêu trẻ của Ban tổ chức đã giúp sự kiện tuy diễn ra trong bối cảnh đặc biệt nhưng vẫn không kém phần trang trọng. Thậm chí quy mô chương trình còn rộng hơn, lan tỏa xa hơn hẳn những năm trước.

Cuộc thi “Tiểu Thần Toán’’ là nơi ươm mầm trí tuệ, nơi sẽ tìm ra những hạt giống, những bạn thí sinh xuất sắc nhất, tài năng nhất để tham gia thi tài tại các đấu trường lớn hơn. Đến với “Tiểu Thần Toán” các con thỏa sức được thể hiện mình. Tham gia chương trình được giao lưu với các bạn khác sẽ giúp con cải thiện được tình trạng rụt rè, ngại giao tiếp.

Táo Vàng hy vọng với cuộc thi này chúng ta thì sẽ tìm kiếm được những hạt giống tương lai để có thể ươm mầm và tạo một môi trường hòa nhập đầy đủ điều kiện phát triển. Sắp tới đây, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt nhiều cuộc thi và sự kiện nhắm đến đối tượng là trẻ em để những “thủ lĩnh” tương lai có cơ hội được vươn xa hơn, thực hiện theo đúng sứ mệnh nâng tầm chất lượng sống người Việt toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA