Công ty thành viên thuộc Tập đoàn Táo Vàng – Học viện Bsmart được xác lập 3 Kỷ lục Việt Nam

Sáng ngày 26/09/2021 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings tổ chức sự kiện thẩm định và xác lập Kỷ lục Việt Nam trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom đối với 3 nội dung đăng ký xác lập Kỷ lục của các em nhỏ có độ tuổi từ 7 tới 9 tuổi.

3 Học sinh dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger Math

Để hỗ trợ, tôn vinh và tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các giá trị Kỷ lục tinh hoa của người Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings trong thời gian qua đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thẩm định trực tuyến cho các cá nhân và đơn vị. Các nội dung đăng ký Kỷ lục được Hội đồng xác lập Kỷ lục xem xét hồ sơ qua và tiến hành thẩm định trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ (như zoom, zalo,…). Việc thẩm định trực tuyến này không chỉ giúp duy trì sự kết nối của VietKings đối với cộng đồng Kỷ lục gia trong nước và quốc tế mà còn giúp cho việc xác lập các giá trị Kỷ lục không bị gián đoạn.

Sự kiện được tổ chức tại Trụ sở Công ty CP Giáo dục & Đào tạo Toán tư duy B-Smart (tầng 3, tòa nhà số 1, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với sự có mặt của ông Nguyễn Đình Quân – Chủ tịch học viện B-Smart, các thầy cô giáo – giảng viên cao cấp thuộc Học viện B-Smart, các em học sinh và phụ huynh cùng các khách mời đặc biệt khác.

Về phía Hội đồng thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings có sự tham dự của: Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam – Phó chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Lê Trần Trường An – Tổng GĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings; cô Nguyễn Thi Quỳnh Ngọc – Trưởng ban Truyền thông Kỷ lục; cô Võ Lưu Lan Uyên – Trưởng ban Nội dung Kỷ lục; ông Huỳnh Phan Thụy – Trưởng ban Kiểm tra Kỷ lục; ông Lê Đại Lộc – Trưởng ban Sự kiện Kỷ lục. Tất cả các thành viên Hội đồng xác lập Kỷ lục đều kết nối trực tiếp với sự kiện thông qua ứng dụng zoom.

Sự kiện có sự góp mặt của khách mời: Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc – Chủ tịch Tập đoàn Táo Vàng Toàn Cầu và cũng là công ty chủ quản của Học viện Bsmart.

Sự kiện được tổ chức tại Trụ sở Công ty CP Giáo dục & Đào tạo Toán tư duy B-Smart (tầng 3, tòa nhà số 1, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với sự có mặt của ông Nguyễn Đình Quân – Chủ tịch học viện B-Smart, các thầy cô giáo – giảng viên cao cấp thuộc Học viện B-Smart, các em học sinh và phụ huynh cùng các khách mời đặc biệt khác.

Ba nội dung đăng ký kỷ lục Việt Nam được thẩm định trong sáng ngày 26/9 gồm:

  • Học sinh nhỏ tuổi nhất (9 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số với thời gian 50 giây.
  • Học sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính bình phương số có 2 chữ số với thời gian 10 giây.
  • Học sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số với thời gian 10 giây.

Quá trình nỗ lực để đạt được thành tích

Học Viện Toán B-Smart được ra đời dựa trên tâm huyết sau hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục sớm của chuyên gia Nguyễn Đình Quân, cùng các chuyên gia toán tư duy hàng đầu Việt Nam. Học Viện B-Smart Việt Nam tự tào là đơn vị tiên phong về đào tạo Toán tư duy tại Việt Nam với mong muốn đưa phương pháp Giáo Dục Sớm vào từng gia đình Việt.

Trong quá trình đào tạo và rèn luyện, các thầy cô giáo của Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger Math để giúp các em học sinh thực hiện tất cả các phép tính vượt quá số 100 chỉ bằng chính đôi bàn tay của mình và khả năng tính nhẩm nhạy bén. Với kỹ thuật “Bàn tay ảo”, ngoài đôi bàn tay thật các bạn sẽ tự tưởng tưởng ra nhiều bàn tay ảo để hỗ trợ quá trình tính toán của mình. Kỹ thuật này đã được B-Smart áp dụng trên nhiều độ tuổi học sinh, từ các bé lớp 1 cho đến lớp 3.

Để minh chứng cho việc áp dụng thành công kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger Math, tại sự kiện thẩm định 3 em học sinh Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An, Ngô Đắc Sang đã lần lượt thực hiện phần nội dung đăng ký xác lập kỷ lục của mình trước Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Đặng Hoàng Giang Long – Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2012 – 9 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số với thời gian 27,2 giây
Nguyễn Bảo An – Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2014 – 7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính bình phương số có 2 chữ số trong thời gian 3,5 giây
Ngô Đắc Sang – Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2014 – 7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số trong thời gian 3,2 giây.

Các góc máy ghi hình tại Học viện bao quát toàn bộ khán phòng cũng như thấy rõ được quá trình các em học sinh dùng bàn tay để thực hiện các phép tính. Phần thời gian trên bảng điện tử cũng được thể hiện để tất cả Hội đồng và khách mời cùng theo dõi.

Quá trình thực hiện nội dung xác lập của các em học sinh diễn ra trung thực, trực quan, có thể thấy rõ được quá trình các em học sinh dùng bàn tay để thực hiện các phép tính cũng như hiển thị rõ ràng kết quả và thời gian thực hiện sau mỗi phép tính

Mỗi thí sinh có tối thiểu 5 phép tính và tối đa là 10 phép tính để thực hiện trong phần nội dung của mình. Các phép tính do Hội đồng xác lập Kỷ lục đưa ra trực tiếp tại sự kiện để đảm bảo tính khách quan cho buổi thẩm định.

Quá trình thực hiện thẩm định được diễn ra chuyên nghiệp, rõ ràng và trung thực với các kết quả ngoài sự mong đợi:

Em Đặng Hoàng Giang Long có tổng cộng 06 phép tính được thực hiện, trong đó có 05 phép tính đúng, 01 phép tính sai. Thời gian ghi nhận ngắn nhất mà Giang Long thực hiện được là 27,2 giây.
Em Nguyễn Bảo An có tổng cộng 05 phép tính được thực hiện, trong đó có 05 phép tính đúng, 0 phép tính sai. Thời gian ghi nhận ngắn nhất mà Bảo An thực hiện là 3,5 giây.
Em Ngô Đắc Sang có tổng cộng 05 phép tính được thực hiện, trong đó có 05 phép tính đúng, 0 phép tính sai. Thời gian ghi nhận ngắn nhất mà Đắc Sang thực hiện là 3,2 giây.

Như vậy, sau thời gian thực hiện phần nội dung đăng ký xác lập Kỷ lục của mình, 3 thí sinh đều có các kết quả với thời gian ngắn hơn thời gian đã đăng ký tại hồ sơ. Toàn bộ quá trình thực hiện đảm bảo đúng quy chế của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Đây thật sự là kết quả rất đáng tự hào của cả thầy và trò thuộc Học viên B-Smart cũng như phụ huynh học sinh.

Với những kết quả của buổi thẩm định trực tuyến cũng như quá trình xem xét hồ sơ trước đó đối với nội dung đăng ký xác lập kỷ lục của các cá nhân Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An và Ngô Đắc Sang, tại sự kiện, Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam cũng đã công bố thông qua các Kỷ lục Việt Nam mới đối với các cá nhân trên với kết quả ghi nhận thực tế là:

Sự kiện trao quyết định, huy hiệu và bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam chính thức đến các em Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An và Ngô Đắc Sang sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đã được kiểm soát.

Sau buổi thẩm định, các thầy cô giáo của học viện B-Smart cũng chia sẻ sâu hơn về kỹ thuật sử dụng “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán Tư duy Finger Math để giúp các em học sinh tính toán nhanh hơn không chỉ ở cấp độ tiểu học mà còn ở các cấp cao hơn; các phép tính không chỉ giới hạn ở Nhân, Chia, Bình phương, Khai căn, mà còn mở rộng hơn với các phép tính khó như: Số Thập Phân, Số Âm, Số Nguyên Tố, Phân số và hỗn số. Với những chia sẻ này, học viện B-Smart hy vọng có thể tiếp tục đào tạo nên những Kỷ lục gia Việt Nam và Kỷ lục gia Thế giới mới trong tương lai gần.

Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã tổ chức thành công các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như: Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia B-Smart Việt Nam 2019, 2020 với tên gọi TIỂU THẦN TOÁN với sự tham gia của gần 1000 các bạn thí sinh trên cả nước; Cuộc thi giáo viên giỏi Toán B-Smarter quốc gia 2020.

Cuối chương trình, Ông Nguyễn Đình Quân – Chủ tịch Học Viện B-Smart thay mặt các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và Hội đồng thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã hỗ trợ, đồng hành cùng học viện và các em học sinh trong quá trình xác lập Kỷ lục.

Sau hơn 2 năm chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 20/05/2019 đến nay Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã có hơn 20 Cơ sở nhượng quyền trải dài từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, TP HCM…..

Tập đoàn Táo Vàng Toàn Cầu xin gửi lời chúc mừng đến Học viện Bsmart với những thành tích hết sức ấn tượng. Mong rằng Học viện sẽ tiếp tục đồng hành và giúp đỡ thật nhiều trẻ em trong bộ môn toán tư duy cũng như thực hiện sứ mệnh chung của Tập đoàn là nâng tầm chất lượng sống người Việt toàn cầu.

Táo Vàng Media


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tải App Táo Vàng
Sự kiện đang diễn ra
0933 322 366
Tải App Táo Vàng
Sự Kiện
Chat Ngay