Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà đơn giản dành cho cha mẹ

Tiếng Anh là một ngoại ngữ khá quan trọng trong cuộc sống hiện đại, trong thời đại hội nhập toàn cầu như hiện nay. Chắc hẳn bậc cha mẹ nào cũng quan tâm đến việc làm thế nào để giúp con học tốt tiếng Anh. Bên cạnh những giờ học trên lớp thì nhiều cha mẹ đã cố gắng tìm hiểu thêm những phương pháp cách dạy con học tiếng anh tại nhà để bé vừa ôn luyện kiến thức cũ và học hỏi kiến thức mới.

Hiện nay, hình thức học tại nhà nổi lên như một xu hướng mới trong cộng đồng của các bậc cha mẹ Việt nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Nhiều bậc phụ huynh cũng có mong muốn dạy con học tiếng Anh ngay tại nhà nhưng lại chưa biết nên bắt đầu ở đâu, dạy thế nào? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Táo Vàng để lên kế hoạch cách dạy cho con học tiếng anh hiệu quả nhé.

Dạy con học Tiếng anh hiệu quả

Mục Lục Bài Viết

Cách dạy con học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Cách dạy con học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Dạy con học tiếng anh hiệu quả như thế nào chính là niềm băn khoăn của nhiều cha mẹ. Vốn dĩ tiếng anh cũng đóng vai trò quan trọng và phổ biến trong thời đại mới nên cha mẹ nào cũng muốn con học ngoại ngữ này và có nền tảng chắc chắn từ nhỏ. Sau đây là một số cách dạy con học tiếng anh tại nhà đúng cách và có những hiệu quả tốt nhất:

– Tạo môi trường tiếng anh tại nhà gần gũi

Cho trẻ đến trung tâm học là chưa đủ, môi trường học tập ngay tại nhà cũng rất quan trọng. Một phương pháp dạy con học tiếng anh hiệu quả đó là bố mẹ nên tạo môi trường thuận tiện để bé có thể học tiếng anh một cách thụ động, là kiểu vừa học vừa chơi.

Tạo môi trường tiếng anh tại nhà gần gũi

Một số cách hay mà mẹ có thể áp dụng để dạy tiếng anh ở nhà hiệu quả đó là: cho trẻ xem phim hoạt hình – đọc truyện tranh bằng tiếng anh, mở nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh cho con nghe… Bạn nên duy trì thói quen này hằng ngày với thời gian khoảng 15-20 phút, dần dần có thể tăng thời lượng lên hoặc đổi sang nững câu chuyện, những bài hát ngắn gọn để tăng hứng thú khi học tập.

– Cách dạy con học tiếng anh tại nhà qua những trò chơi

Trẻ con thường ham chơi và xao nhãng việc học tập nên để giúp trẻ có được sự hứng thú trong việc học tiếng anh thì bạn có thể tổ chức một số những trò chơi nhỏ để bé tiếp cận ngoại ngữ này dễ dàng hơn. Bạn có thể tổ chức và cùng con chơi một số những trò chơi thú vị như: gọi tên đồ vật bằng tiếng anh, dạy bé học tiếng anh các con vật… Cách dạy con học tiếng anh từ nhỏ này không chỉ giúp bé gia tăng vốn từ vựng tiếng anh lại giúp gắn kết thêm tình cảm gia đình.

– Bạn nên khuyến khích trẻ học nghe nói nhiều hơn

Theo nghiên cứu, khả năng tiếp thu tiếng anh và học một ngoại ngữ mới ở trẻ tốt hơn nhiều so với người lớn, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Hơn nữa, khi trẻ còn nhỏ tuổi thì rất dễ có cảm giác chán học, vì thế bố mẹ nên cho trẻ học nghe nói, tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn. Bạn có thể cho con nghe nhiều video, bài hát tiếng anh, tạo cơ hội cho trẻ thực hành nói tiếng anh nhiều hơn. Ở phố đi bộ, công viên thường có khá nhiều người bản xứ, đây là môi trường khá tốt để bé tiếp xúc và thực hành nói tiếng anh đấy nhé. Khi được thực hành những điều mình học, con sẽ tự tin hơn khi nói tiếng anh, giúp bé học ngôn ngữ này hiệu quả hơn.

– Cách dạy con học tiếng anh hiệu quả qua hình ảnh

Khi cho trẻ học tiếng anh, bố mẹ hãy tăng sự hứng thú cho trẻ bằng việc để bé học qua những hình ảnh sinh động. Học qua hình ảnh không chỉ giúp con có thêm cảm hứng học, dễ dàng ghi nhớ mà còn tăng khả năng sáng tạo ở con. Bạn có thể sắm cho bé những bộ card học tiếng anh với những hình ảnh sống động, cho trẻ xem những video tiếng anh thú vị như phim hoạt hình. Đây cũng là phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà hiệu quả mà mẹ nên áp dụng.

Cách dạy con học tiếng anh ở nhà với app Táo Vàng

Bên cạnh việc áp dụng những cách dạy con học tiếng anh tại nhà ở trên, để tiện ích hơn cho những bố mẹ bận rộn mà vẫn muốn giúp con học tiếng anh hiệu quả thì đừng quên tham khảo sản phẩm Táo Vàng. Đây là một giải pháp giáo dục nhân cách toàn diện và hiệu quả dành cho cả gia đình, với mong muốn giúp các gia đình xây dựng cuộc sống thịnh vượng. Bên cạnh nội dung những bài học ý nghĩa thì Táo Vàng còn mang đến sản phẩm bộ Thẻ thần kỳ. Sản phẩm này được thiết kế dưới dạng song ngữ: tiếng việt – tiếng anh, điều này giúp trẻ vừa có thể rèn luyện những kiến thức cho bản thân lại nâng cao vốn ngôn ngữ tiếng Anh của mình.

Bộ thẻ thần kỳ mà Táo Vàng giới thiệu gồm 50 hạt giống tương đương với 50 phẩm chất cần có ở người thành công. Về hình thức, thẻ có màu tươi sáng, in trên chất giấy đẹp, hình ảnh sinh động và có 2 mặt thẻ. Trong đó, mặt trước là những câu danh ngôn ý nghĩa, có các tính huống thực tế để bé ứng xử hoặc các câu hỏi để bạn cùng con tương tác. Mặt sau là phiên bản tiếng Anh của mặt trước, nó được xem như những tấm “card học tiếng anh” để giúp con trẻ làm quen với các từ vựng cơ bản và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Đây cũng là một cách dạy con học tiếng anh tại nhà tiện ích mà bố mẹ nên cân nhắc.

Bộ thể thần kì được viết song ngữ của Táo Vàng

Bạn có thể cho con rút thẻ mỗi ngày để giúp con nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp, đồng thời có sự kết nối với con nhiều hơn. Bên cạnh phiên bản cứng thì bộ thẻ thần kỳ còn có bản số hóa trên app Táo Vàng để cả gia đình dễ dàng cùng nhau học tập, trải nghiệm và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Dạy trẻ con học tiếng anh tại nhà không khó nếu như bố mẹ có những cách giáo dục hiệu quả, thích hợp, kích thích trí tò mò của con. Với những cách dạy trẻ học tiếng anh tại nhà được gợi ý ở trên và thông tin về bộ thẻ thần kỳ của app Táo Vàng, chắc hẳn cũng đã hỗ trợ không ít cho các bậc phụ huynh trong việc dạy con học Tiếng Anh ngay tại nhà. Còn điều gì cần được tư vấn thêm về kinh nghiệm dạy con học tiếng anh hãy liên hệ với Táo Vàng để được giải đáp chi tiết nhé.

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA