Buổi 6 Giải mã bí mật con trẻ chủ đề hiểu để dạy con thành tài

Sinh con là một chuyện còn hiểu con lại là một chuyện khác. Nhiều khi cuộc sống tất bật và hối hả này khiến các bậc làm cha làm mẹ như chúng ta quên mất sự thấu hiểu chính là chìa khóa giúp mối quan hệ trở nên mật thiết và gắn bó với nhau hơn. Trong việc nuôi dạy con cũng vậy, hiểu con và hiểu cách dạy con đúng đắn sẽ giúp cha mẹ kiến tạo nên một đứa trẻ nhân ái, giàu tình yêu thương, ngoan ngoãn và thành tài.

Buổi 6 cũng chính là buổi học cuối cùng của khóa Giải mã bí mật con trẻ sẽ giúp bạn một lần nữa nhìn nhận về mối quan hệ giữa bạn và con trong gia đình. Buổi học cũng giúp bạn thấu hiểu và cách để dạy con thành tài. Cùng Táo Vàng tham khảo bài viết sau bạn nhé.

Mục Lục Bài Viết

Tuyệt đối không nói những câu gây tổn thương đến trẻ

Lời nói chính là vũ khí gây sát thương nguy hiểm hơn cả đao kiếm. Mà trẻ con thì lại là những trang giấy trắng, chúng chỉ đơn giản hiểu rằng người lớn nặng lời để tổn thương hay ghét bỏ chúng.

Ông bà ta ngày xưa thường nói: “Thương cho roi cho vọt” nghĩa là muốn tốt cho con thì phải dạy dỗ. Tuy nhiên, cách giáo dục của ngày xưa chỉ thích hợp cho ngày xưa, vì thời điểm đó chúng ta chưa được tiếp cận nhiều thông tin khác nhau và các phương pháp nuôi dạy con khoa học, cha mẹ nói gì trẻ cũng nghe lời và làm theo. Tuy nhiên ngày nay xã hội hiện đại và văn minh hơn, thì chúng ta cũng nên áp dụng những biện pháp dạy con ngoan ngoãn mà không đòn roi, quát mắng.

Thầy Quân đưa ra những câu nói “muôn thuở” mà các bậc cha mẹ như chúng ta vô tình khiến đứa trẻ tổn thương sâu sắc như: Đẻ mày thà tao đè hột vịt lộn ăn còn sướng hơn, Nhìn xem con nhà người ta kìa, Con thật ù lì chậm chạp… Và bây giờ bạn hãy nhìn nhận lại trong gia đình mình, bạn có từng dùng những câu nói này với con, hay thậm chí la mắng khi con không làm theo ý mình?

Bạn có biết rằng những câu nói này có khi lại làm cho một đứa trẻ bị giới hạn và ảnh hưởng đến tương lai của con vì con nghĩ mình không làm được, mình vô dụng và không xứng đáng.

Ngày nay cách giáo dục này không còn hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng. Trẻ con ngày nay được tiếp cận với game, Facebook, YouTube, Tiktok, phim ảnh nước ngoài… nên việc nuôi dạy sẽ có nhiều thách thức hơn. Nuôi dạy con ngày nay bạn không nên:

– La mắng, đánh con

– Bắt con làm theo ý mình

– Muốn đặt đâu con phải ngồi đó

Ngược lại bạn phải:

– Làm bạn với con

– Làm chủ cảm xúc của mình

– Không ép con học kiến thức mà ép con học kỹ năng sống

Nghề làm cha mẹ cần học bao lâu?

Bất kỳ điều gì cũng cần phải học hỏi và cập nhật liên tục. Vậy tại sao làm cha mẹ lại không? Nghề làm cha mẹ cần học cả đời. Thế nhưng con không thể chờ bạn học xong rồi mới lớn. Phải học ngay từ khi con còn nhỏ, và phải nuôi dạy con đúng cách ngay từ khi con chưa lớn. Nuôi con không giống như xây nhà. Nhà xây hư có thể xây lại, nhưng con lớn rồi không thể quay ngược thời gian.

Trong buổi học Thầy Nguyễn Đình Quân còn chia sẻ cách giao tiếp hiệu quả với con, lý do nhiều bậc cha mẹ ngày nay vẫn còn dạy con theo bản năng, cách xử lý 1001 tình huống với con trẻ. >>Link xem lại 6 buổi học sẽ được đăng trong nhóm Facebook CỘNG ĐỒNG TÁO VÀNG (https://www.facebook.com/groups/223487082094396). Link này sẽ được xóa sau 1 tuần nên anh chị sắp xếp thời gian xem sớm nhất nhé!

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA