Buổi 5 Giải mã bí mật con trẻ chủ đề cha mẹ tài năng dạy con xuất chúng

Quả táo không bao giờ rời xa gốc táo cũng giống như việc con cái thừa hưởng những đức tính cũng như thói quen, cách sống từ cha mẹ rất nhiều. Để dạy con trở thành một đứa trẻ ngoan, có ích cho xã hội và tài năng xuất chúng thì đầu tiên cha mẹ phải là tấm gương dạy con những điều cơ bản trong cuộc sống. Đây là hành trang quý báu để con đi tiếp những chặng đường tiếp theo trong cuộc đời.

Vậy cha mẹ cần làm những điều gì để có thể trở thành tấm gương sáng giá cho con? Mời bạn đọc bài viết tổng hợp nội dung của buổi 5 trong khóa học Giải mã bí mật con trẻ với chủ đề cha mẹ tài năng dạy con xuất chúng nhé.

Mục Lục Bài Viết

Sức mạnh của nụ cười

Nụ cười chính là cách truyền đạt thông điệp yêu thương từ trái tim đến các con một cách đơn giản nhất. Hãy tập cười với con nhiều hơn, và tập cho con cười nhiều hơn mỗi ngày. Hạn chế mang đến cảm xúc tiêu cực cho con, ngay cả khi con hư hay lì. Nụ cười làm cho con người lạc quan hơn, cuộc sống chúng ta tích cực hơn, và cũng thu hút năng lượng tích cực đến. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều cha mẹ rất ít cười với con mà thay vào đó là những lần than phiền và trách móc.

Cha mẹ hãy tự hỏi chính mình bằng những câu hỏi sau đây và bắt đầu hành trình nụ cười ngay hôm nay nhé:

– Tôi có hay chê bai, la mắng, càm ràm con?

– Tôi có hay nổi nóng với con?

– Tôi có hay mỉm cười và chủ động bắt chuyện với con?

– Con có thích trò chuyện, tâm sự với tôi?

– Tôi có dành nhiều nụ cười với người ngoài hơn là người thân (trong đó có con cái)?

Làm sao khi bé không tự tin, nhút nhát, ngại giao tiếp với người lạ?

Đây là những biểu hiện của một đứa trẻ đang bị tổn thương về tâm lý hoặc thiếu sự quan tâm từ chính cha mẹ và gia đình. Để khắc phục điều này, bạn có thể thực hiện theo những cách đơn giản sau:

– Cha mẹ cần tự tin trước để con noi theo

– Tập cho con có mục tiêu trong học tập, cuộc sống

– Quan tâm con nhiều hơn (việc thiếu thốn tình cảm có thể khiến con kém tự tin)

– Con chưa được trợ lực bên ngoài như môi trường, người thầy dẫn dắt và điều cha mẹ cần làm hiện tại là tìm môi trường cho con luyện tập như các cuộc thi thuyết trình, tranh biện…

Cha mẹ chính là người thầy tốt nhất cho con, vì vậy cha mẹ cần có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng đúng cộng với việc dành thời gian chất lượng để cùng con nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ). Đây chính chỉ số này quyết định thành công, thông qua khả năng làm chủ cảm xúc, từ đó làm chủ hoàn cảnh, làm chủ số phận của minh.

Tận dụng 3 khoảnh khắc vàng để thể hiện tình cảm yêu thương với con

  1. Khi con mới thức dậy
  2. Trước khi con đi ngủ
  3. Khi con đi học về

Hãy tận dụng 3 thời điểm này để nói những lời yêu thương, tích cực, thể hiện sự tin tưởng con, ôm hôn cưng nựng con.

Trong buổi học, CEO & Founder Học viên B-Smart Nguyễn Đình Quân còn chia sẻ các phương pháp neo cảm xúc tích cực cho con, cách kết nối với con, cách hiểu để dạy con thành tài, cho con trải nghiệm những khoảnh khắc kỳ diệu trong cuộc đời… và rất nhiều kiến thức bổ ích khác.

Tối nay chúng ta sẽ gặp nhau trong BUỔI HỌC CUỐI CÙNG của khóa học này – với Thầy Nguyễn Đình Quân (CEO, nhà sáng lập Học viện Toán tư duy B-Smart) cùng vô số bài học hữu ích mà ba mẹ có thể áp dụng ngay cho bé nhà mình. Các anh chị nhớ vào lớp sớm để giữ cho mình một chỗ trong phòng Zoom chính nhé!

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA