Buổi 4 Giải mã bí mật con trẻ chủ đề bí mật dạy con thành tài của người Do Thái

Để dạy một đứa trẻ thành tài cần rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố đầu tiên chính là cha mẹ phải tâm an, học cách làm chủ cảm xúc của mình, làm chủ cuộc đời mình thì mới có thể dạy con tốt được. Đừng để tâm của mình trở nên hỗn tạp, rối ren. Hãy dành thời gian chăm sóc cho con người bên trong hay còn được gọi là khu vườn tâm hồn của mình.

Bạn có biết rằng nếu một người có nội tâm càng bất an thì càng có xu hướng bấu víu các yếu tố bên ngoài để xoa dịu sự yếu đuối bên trong. Và lúc này họ càng có xu hướng nóng tính với con cái, từ đó dẫn đến các vấn đề trong gia đình như cha con bất hòa, con cái sẽ sợ giao tiếp với cha mẹ hoặc thậm chí đứa trẻ có thể bị ám ảnh bởi điều này.

Vậy thì chúng ta phải làm gì để rèn luyện một tâm hồn đẹp và bình an cho chính mình và dạy con đúng cách. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây và cũng chính là nội dung trong buổi học thứ 4 của khóa Giải mã bí mật con trẻ.

Mục Lục Bài Viết

3 cách chăm sóc “khu vườn tâm hồn” của cha mẹ để dạy con tốt hơn

Có rất nhiều cách giúp chúng ta lắng đọng tâm hồn và cảm thấy bình an. Bạn có thể thử một vài cách đơn giản sau đây có thể thực hiện ngay tại nhà và khi duy trì đều đặn sẽ giúp hình thành nên một thói quen tốt.

– Cách 1: Thiền

– Cách 2: Nghe nhạc vui, tích cực

– Cách 3: Thôi miên, thủ thỉ mỗi đêm với con bằng lời hoặc hoặc audio thôi miên

Vậy nếu cha mẹ cảm thấy bình an thì làm cách nào để nhận biết một đứa trẻ đang gặp vấn đề và cần chúng ta giúp đỡ? Hãy đọc tiếp nội dung bên dưới nhé.

Cách chăm sóc “khu vườn tâm hồn” của con ngay từ khi còn nhỏ

Không khó để người lớn chúng ta nhận ra một đứa trẻ đang gặp vấn đề. Cách nhận biết đơn giản nhất là nhìn vào hành động qua biểu hiện bên ngoài như: tự ti, sợ hãi, tức giận, nóng tính… Nhiều cha mẹ cứ nghĩ rằng đây là biểu hiện thông thường của một đứa trẻ nên bỏ qua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những biểu hiện này xuất phát từ tâm lý của trẻ.

Hầu hết chúng ta thường bị một câu lời chê, một phán xét trong quá khứ đeo bám, ám ảnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc đời của mình. Để sống an vui suốt phần đời còn lại, để vượt lên chính mình, phát huy hết tiềm năng thì bạn phải gỡ bỏ nỗi ám ảnh này để mình được giải thoát.

Buổi học chia sẻ rất nhiều kiến thức thực tế cũng như những ví dụ cụ thể trong việc dạy con mà bất kỳ cha mẹ nào cũng nên biết.

Khóa học Giải mã bí mật con trẻ vẫn đang tiếp tục diễn ra và được sự quan tâm của rất nhiều gia đình. Tối nay 30/09 chúng ta sẽ được gặp một chuyên gia giáo dục, CEO & Nhà sáng lập Học viện Toán tư duy B-Smart Nguyễn Đình Quân. Thầy Quân sẽ mang đến những kiến thức chuyên sâu nhưng được trình bày dễ hiểu, ứng dụng ngay cho Phụ Huynh có con dưới 15 tuổi. Các anh chị đặt lịch để vào lớp sớm, tranh thủ giữ cho mình một chỗ trong phòng Zoom chính nhé.

Hẹn gặp các anh chị tối nay trên lớp!

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA