Buổi 3 Giải mã bí mật con trẻ chủ đề nói sao cho trẻ nghe lời

Nói sao cho trẻ nghe lời? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khó khăn với nhiều cha mẹ. Với nguyên lí khi ta mở được nắp chai thì mới đổ đầy nước trong chai thì con cũng như vậy khi muốn con nghe lời mình nói hãy mở lòng con trước. Hãy cho con mình sự tôn trọng, cho con sự riêng tư để con không phải có tâm lí đề phòng đối với cha mẹ, để con không trở nên xa cách chính cha mẹ của chúng.

 Hãy cho con 4 từ “xin”

  • Xin phép con: hãy xin phép con trước khi vào phòng con, khi xem điện thoại con, hay những thứ thuộc quyền riêng tư của con. Đừng nghĩ những việc xin phép là không cần thiết vì mình là cha mẹ. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lí của con, sẽ làm cho con càng xa cách cha mẹ của chúng. Không phải vì con không thương cha mẹ mà vì những đứa trẻ sợ bị ràng buộc, sợ bị kiểm soát
  • Xin cảm ơn con: cha mẹ hãy bỏ đi quan điểm rằng những việc con làm cho mình là nghĩa vụ của chúng mà hãy biết rằng cảm ơn con là cách chúng ta đang dạy con. Câu cảm ơn của cha mẹ sẽ dần trở thành nhân cách của con
  • Xin lỗi con: một người cha mẹ hiện đại phải biết xin lỗi con bởi nếu cha mẹ dành cho con sự tôn trọng sẽ dễ dàng kết nối được với con. Nếu là con người thì chắc hẳn sẽ có sai lầm bởi có lẽ sẽ có những lần bản thân cha mẹ trút áp lực công việc vào con bằng cách đánh con, mắng con khi con không thật sự có lỗi. Điều đó sẽ làm cho đứa trẻ lì đòn hay tâm lí nặng nền với cha mẹ. Vì vậy cha mẹ hãy xin lỗi con và dành cho con những lời giải thích hay thường xuyên tâm sự trở thành bạn của con
  • Xin chào con: người cha mẹ thân giáo và tâm giáo mỗi ngày sẽ chủ động chào con trước khi cha mẹ thật sự làm được điều này thì tình cảm giữa cha mẹ với con cái sẽ như câu: “đi xa mà nhớ, khi gần mà thương”.

Có một sự thật rằng muốn làm đại bàng thì phải ăn thức ăn như đại bàng, tập cách sống của đại bàng, học thói quen, cách suy nghĩ như đại bàng và tương tự trong dạy con cũng vậy. Hãy dạy con làm đại bàng từ khi chúng còn nhỏ.

Thầy Trần Quốc Phúc cũng nhấn mạnh rằng: Trước khi trở thành triệu phú đô la, bạn hãy trở thành triệu phú nụ cười. Hãy tập cho con cười nhiều hơn mỗi ngày. Nụ cười và năng lượng tích cực chính là phúc khí, tài lộc, vượng khí, sinh khí của một người.

Bài tập đầu tiên trong việc trở thành triệu phú đô la mà thầy Phúc muốn học viên của mình thực hành mỗi ngày là tươi cười. Hãy lập ra một khế ước với con với người thân trong gia đình bạn mỗi ngày phải làm cho người kia cười ít nhất 5 lần nếu ngày hôm nay không cười đủ hay có thái độ nhăn nhó thì ngày hôm sau phải cười bù gấp 5 lần. Với bài thực hành dí dỏm này tuy không mang lại tiền bạc vật chất nhưng chắc hẳn nó sẽ làm bạn trẻ lên vài tuổi, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao và sự thành công, giàu có sẽ sớm đến với bản thân bạn.

Để biết một người có thể giàu hay không, hãy nhìn vào NĂNG LỰC TẠO PHÚC của người đó.

Bên trong mỗi người đều có những hạt giống tích cực và tiêu cực. Số phận của một người phụ thuộc vào việc người đó chọn nuôi dưỡng hạt giống nào. Ba mẹ hãy giúp con nuôi dưỡng hạt giống phẩm chất người thành công từ khi còn nhỏ.

Nếu bạn không làm chủ được cuộc đời mình thì khó dạy con. Và hãy dạy con gái về giàu sang, dạy con trai về ý chí.

 Phương pháp chạm yêu thương:

Mỗi ngày làm 1-2 lần (sáng – tối), chạm vào từng bộ phận và thủ thỉ với con:

– Trán này thông minh lắm nè, sáng tạo lắm, giàu dữ lắm. – Mũi này độc lập lắm, tự do lắm nè.

– Miệng này ăn ngon, nói chuyện những lời có duyên dữ lắm, cười tươi dữ lắm, nói những lời giúp đời giúp người. – Lỗ tai này lắng nghe lời hay, học rất là nhanh, lỗ tai này sống lâu lắm, khỏe dữ lắm. – Cái bụng này ấm no cả đời. Bụng làm quan, bụng làm sếp, làm lãnh đạo.

– Bàn tay trái nằm bên Trái tim. Bàn tay này tận tâm giúp đời, giúp người, giúp đỡ cha mẹ, báo hiếu… – Bàn tay phải đếm tiền, bàn tay giàu, bàn tay đại gia.

– Cái mông này may mắn lắm, đi đâu cũng gặp quý nhân hết, sung túc cả đời. – Cái chân này là chân đi Mỹ nè, đi Úc, Pháp… chân này là chân công dân toàn cầu nè đi khắp năm châu nè. Bàn chân này sướng lắm nè. Đi đâu sống cũng tốt, đất lành chim đậu.

Phương pháp này được rất nhiều ba mẹ áp dụng và đạt được kết quả rõ ràng cho các bé còn nhỏ. Ba mẹ hãy thử cách này cho bé nhà mình và đừng bất ngờ vì hiệu quả nhé.

Táo Vàng Media


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tải App Táo Vàng
Sự kiện đang diễn ra
0933 322 366
Tải App Táo Vàng
Sự Kiện
Chat Ngay