Buổi 2 Giải mã bí mật con trẻ chủ đề 5 cách dạy con bản lĩnh theo tư duy triệu phú

Buổi học là giải pháp giúp cha mẹ gỡ được nút thắt trong việc nuôi dạy con mà gần như ai cũng đều mắc phải: Dạy con theo bản năng và không có kiến thức.

Nghề làm cha mẹ cần cả một đời để học được cách dạy con. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ 1 bước chân và Kỷ Lục Gia Thế Giới Trần Quốc Phúc sẽ giúp bạn giải mã những bí mật của con trẻ trong nội dung buổi học dưới đây.

5 đám mây tiêu cực ngăn cản bạn tiến đến thành công

– Tại sao có người đạt được thành công dễ dàng, còn người khác thì không?

– Tại sao nhiều người nuôi con nhẹ nhàng, nhưng người khác căng thẳng áp lực?

– Tại sao nhiều đứa trẻ vui vẻ giỏi giang, nhưng có đứa ngang bướng cứng đầu?

Đó là vì hành trình đi đến thành công có rất nhiều rào cản, trong đó có 4 rào cản lớn nhất là suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc tiêu cực, niềm tin giới hạn, mâu thuẫn nội tâm. Không may là 95% người bỏ cuộc và để 4 rào cản này lặp đi lặp lại thành thói quen tiêu cực khiến họ không bao giờ thành công và sống một cuộc đời xứng đáng.

Con của những người này sinh ra lại giống y hệt cha mẹ chúng, cứ thế tạo ra một vòng luẩn quẩn không hồi kết. Đây chính là vấn đề gốc rễ xuất hiện trong nhiều thế hệ gia đình Việt Nam đã tồn tại hàng ngàn năm qua đến tận ngày nay mà chưa có giải pháp.

Thầy Trần Quốc Phúc lấy một ví dụ cụ thể ngay trong lớp học: “Khi con người ta càng rơi vào hoàn cảnh khổ thường tìm nghe những bài nhạc buồn làm cho ta đắm chìm trong nỗi đau. Đó là hành động, cảm xúc tiêu cực.”

https://www.youtube.com/watch?v=8ZY6P6vKAuU&t=1976s

Vì vậy, đứng trên cương vị người làm cha mẹ, hãy chủ động giúp con mình có những mục tiêu, hoài bão lớn lao cũng như những suy nghĩ tích cực bằng cách cho con đọc bảng “Khế ước” trong ứng dụng Táo Vàng mỗi ngày. Điều đó giúp trẻ lưu trữ lại những điều tốt đẹp trong tâm hồn, với nội tâm đủ đầy, hạnh phúc, vui vẻ hơn mỗi ngày.

5 vòng tròn phát triển bản thân

Thành công được cấu tạo thành từ 5 yếu tố. Thiếu 1 trong 5 yếu tố này bạn không thể thành công, đó chính là: Kiến thức, Kỹ năng, Tư duy, Phẩm chất, Thói quen.

Không hẳn trẻ không thông minh nhưng nếu chưa tìm được môi trường giáo dục hoàn chỉnh thì trẻ sẽ không có khả năng phát triển bản thân. Trẻ học hàng giờ ở trường để chạy theo những con số thôi chưa đủ, mà trẻ cần học những kĩ năng sống, cần có sự tự tin, cách nghĩ của những người thành công, của một nhà lãnh đạo, và cả những phẩm chất thói quen làm việc tốt,…

Hãy suy nghĩ con trẻ như chiếc máy bay vậy, và bạn hãy xây dựng cho bản thân mình một nền tảng vững chắc như một sân bay hoàn chỉnh để giúp máy bay cất cánh và bay xa, bay cao hơn trong tương lai. Và Táo vàng sẽ chính là môi trường giúp cha mẹ giáo dục trẻ “ Học thành danh, chạm thành công” vì ở đây chúng tôi hội tụ đầy đủ các yếu tố để giúp đỡ cả cha mẹ và con trẻ phát triển cả kiến thức, tư duy, cảm xúc một cách đúng đắn.

Dạy con có ước mơ và mục tiêu

Trong buổi học, Thầy Trần Quốc Phúc đặt ra câu hỏi: Bạn có biết lí do vì sao người nông dân phải quất roi thì con bò mới kéo xe, còn trong cuộc đua chó thì người ta không cần đe dọa nó vẫn chạy rất nhanh?

Đó là một câu hỏi để bạn suy ngẫm về việc nhiều cha mẹ phải cầm roi đe dọa thì trẻ mới chịu học bài? Nhiều đứa trẻ sợ học vì nó không hiểu đi học để làm gì. Vậy cách tốt nhất để giúp con chính là hãy làm cho con thích trước, nhắc đến các phần thưởng khi con chịu học để tập cho con có mục tiêu khi hoàn thành được một việc gì thì sẽ có phần thưởng xứng đáng. Người có ước mơ cháy bỏng mới có sức mạnh và động lực lớn, bởi bạn không thể cầm roi đi theo con cả đời nên hãy dạy con cách ước mơ và đặt mục tiêu.

Trẻ em như một trang giấy trắng và cha mẹ là người viết những nét chữ đầu đời vào trang giấy ấy. Thầy Phúc cũng chia sẻ rất thực tế rằng: Nuôi gà nuôi heo phải bỏ thời gian công sức tìm hiểu phương pháp, còn nuôi con thì phần lớn ba mẹ lại làm theo bản năng? Hãy nghiêm túc đầu tư cho “nghề làm cha mẹ” và không ngừng học hỏi để nuôi dạy con tốt hơn mỗi ngày.

Quả táo không rơi xa khỏi gốc táo. Con cái chính là hình ảnh phản chiếu của cha mẹ. Muốn con hạnh phúc và thành công, chính cha mẹ phải nỗ lực để hạnh phúc và thành công trước.

Thêm một phương pháp giúp con lập trình tư duy tích cực chính là cùng con đọc bản khế ước Empower (Cho con) và bảng Khế ước Thịnh vượng (Cho cha mẹ) mỗi ngày (Hình đính kèm là bản chụp màn hình app Táo Vàng trên điện thoại).

Buổi học còn có rất nhiều điều thú vị nhưng ban tổ chức không thể truyền tải hết được qua một bài viết ngắn. Tối nay Quý Phụ huynh nhớ vào lớp sớm để được ưu tiên vào phòng Zoom chính nhé!

Táo Vàng Media


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tải App Táo Vàng
Sự kiện đang diễn ra
0933 322 366
Tải App Táo Vàng
Sự Kiện
Chat Ngay