Buổi 1 Giải mã bí mật con trẻ thành công với 2.800 cha mẹ tham dự

GIẢI MÃ BÍ MẬT CON TRẺ là khóa học mang đến giải pháp giúp cha mẹ giải quyết tận gốc rễ các vấn đề của con, mang đến các bí mật dạy con bản lĩnh và tự lập theo cách của những triệu phú, bí quyết dạy con thành tài của người Do Thái, bí mật nói sao cho trẻ nghe lời.

Khóa học đã giúp cho hơn 50.000 cha mẹ có cách giải quyết tận gốc rễ các vấn đề của con, đồng thời cung cấp lộ trình chi tiết để đồng hành cùng con trẻ, là nền tảng để xấy dựng gia đình hạnh phúc.

Buổi học đầu tiên vào lúc 19h30 ngày 26/09 đã diễn với 2800 cha mẹ tham dự trên Zoom, và đến hơn 10 giờ thì vẫn còn 22h00 anh chị vẫn còn háo hức nghe những câu chuyện thú vị và bài học ý nghĩa từ Thầy Trần Quốc Phúc.

Buổi học đầu tiên

3 phương pháp dạy con: Khẩu giáo, Thân giáo, Tâm giáo

Dạy con bằng khẩu giáo thôi thì không có tác dụng. Chúng ta phải làm gương cho trẻ (thân giáo) và yêu thương con vô điều kiện (tâm giáo).

Thầy Trần Quốc Phúc đưa ra một ví dụ hết sức cụ thể: Trong lớp thầy giáo dạy về tại hại của thuốc lá, và khuyên học sinh không nên hút thuốc nhưng đến giờ ra chơi thầy lại phì phà điếu thuốc. Vậy thử hỏi cách giáo dục ấy có hiệu quả không? Đó là phương pháp giáo dục khẩu giáo và nó không còn phù hợp ở thời đại hiện nay nữa.

Vận mệnh của một đứa trẻ phụ thuộc vào ba mẹ hay vào chính nó?

Sau 18 tuổi, khi con trưởng thành là con tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Nhưng bạn hoàn toàn có thể ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh con mình nếu biết vận dụng đúng phương pháp nuôi dạy con ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Qua câu chuyện số phận của ba hạt giống của Thầy Trần Quốc Phúc. Từ 3 hạt giống nhau, với 3 mảnh đời khác nhau với 3 số phận khác nhau. Nếu gia đình thứ nhất làm thức ăn cho gà thì gia đình thứ 2 làm thực phẩm cho người, còn gia đình thứ 3 lại không ăn mà để nhân giống. Suy cho cùng, cách chăm sóc hay cách sử dụng hạt giống ấy đều phụ thuộc vào người nông dân, cũng như vận mệnh của con đều do cha mẹ quyết định.

Khi con lì, con hư, con quậy phá thì con cần sửa hay bạn cần sửa?

Ba mẹ sửa 8 phần, con sửa 2 phần. Hãy luôn tâm niệm: Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình” để tự đặt câu hỏi và soi rọi lại bản thân trước khi con chỉ trích, đánh mắng con.

Thầy Trần Quốc Phúc chia sẻ một đứa trẻ không lễ phép phải chăng vì con đang sống trong một môi trường không có đạo đức tốt. Trẻ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chính cha mẹ của trẻ vì vậy hãy rèn luyện mỗi ngày để trở thành tấm gương tốt cho con mình noi theo.

Bạn có đồng ý với câu: “Thương cho roi cho vọt”?

Ở các nước văn mình, luật pháp cấm đánh con trẻ, bởi họ biết đó không phải là phương pháp hay để ạy con. Một đứa trẻ bị đánh mắng, chê bai, chỉ trích quá sẽ có xu hướng thấy mình rẻ rúng, kém cỏi, vô dụng và mặc cảm.

Đối với Thầy Trần Quốc Phúc thì đây chưa hẵn là một quan niệm đúng. Bởi vì ông bà ta ngày xưa sống trong hoàn cảnh đất nước bị đô hộ đàn áp nặng nề. Nên hầu hết tuổi thơ của ông bà ta đều gắn liền với bạo lực, với những trận đòn roi và bị hợp thức hóa những hành vi dã man ấy bằng câu “thương cho roi cho vọt”. Sau ngàn năm đô hộ ấy thì tương tưởng ấy đã dần dà ăn sâu trong tâm trí của dân tộc ta.

Cha mẹ càng tự ti kém cỏi thì càng có xu hướng đòi hỏi ở con nhiều hơn: Con phải điểm cao, phải tài giỏi hơn người để ba mẹ tự hào. Chính ba mẹ phải tự nỗ lực để sống xứng đáng với cuộc đời mình, để làm gương cho con, và cũng để yêu con vô điều kiện và không biến những thành tích của con thành trang sức cho chính mình.

Biến con trẻ trở thành trang sức của cha mẹ, tạo áp lực lên trẻ được tự hào với xã hội đó là việc làm đáng báo động. Thầy Trần Quốc Phúc nói “ hãy thương con mình vì con là chính con” đừng đòi hỏi con phải trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Khóa học giải mã bí mật con trẻ

Buổi học còn có nhiều câu chuyện thú vị và sâu sắc mà chỉ có những người trực tiếp tham gia mới cảm nhận rõ nhất. Tối nay Quý Phụ huynh nhớ vào lớp đúng giờ và học trọn vẹn nhé!

Link xem lại buổi 1: https://us02web.zoom.us/rec/share/tOhnPS98oergHenedNACYZyckiNvVw95Ky08H8g6ZLvOyoZFkB9z0dCjHdKZpTPd.g4DTjKusSseQncbe