Ba mẹ nên làm gì để cuối tuần của con thêm phần ý nghĩa

Cuộc sống có lẽ quá đỗi bận rộn và vội vã khiến các thành viên trong gia đình không thể dành nhiều thời gian cho nhau vào những ngày trong tuần. Vì vậy vào cuối tuần, thay vì ngủ nướng hay nằm trong phòng để tự “sạc pin” cho bản thân, cha mẹ có thể tranh thủ cùng con tiếp thêm năng lượng bằng những hoạt động thú vị sau:

Ba mẹ nên làm gì để cuối tuần của con thêm phần ý nghĩa

☘ Cùng nhau chơi thể thao
Những môn thể thao như đá bóng, chơi cầu lông,… không chỉ giúp con không chỉ tốt cho sự phát triển cho trẻ, đây còn là thời gian các thành viên cùng vui chơi và thấu hiểu nhau hơn.

☘ Cắm trại trong công viên
Không nhất thiết phải lên rừng để tìm trải nghiệm khác lạ khi cắm trại tại công viên cũng quá đủ cho ngày cuối tuần vui vẻ. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn trải, đồ ăn và nước uống là đủ tiếp sức cho con tự do bay nhảy, vui chơi và khám phá thiên nhiên tươi đẹp cùng mẹ cha.

☘ Đưa con đến nhà sách
Cùng nhau ghé tiệm sách cũng là một hoạt động bổ ích mà gia đình nên đi thường xuyên. Cha mẹ hãy gợi ý cho con những tựa sách thú vị, phù hợp với độ tuổi để bé xem qua và tự do lựa chọn những cuốn sách mình yêu thích. Như vậy, vừa để thêm phần gắn kết tình cảm gia đình, lại góp phần tích cực vào sự phát triển tri thức toàn diện cho con.

☘ Cùng xem app Táo Vàng
Vừa xem hoạt hình lại đan xen dạy con bài học giá trị, thật tuyệt nếu cha mẹ dành ngày cuối tuần quý giá để cùng con khám phá những điều thú vị bên trong app Táo Vàng. Một hoạt động, nhưng bao hàm nhiều giá trị. Ứng dụng Táo Vàng có sẵn những video sinh động, hoạt động Rút Hạt thú vị được khéo léo truyền tải những bài học sâu sắc theo cách dễ hiểu. Từ đó, cha mẹ có thể dễ dàng tương tác với con, dựa vào app để giảng giải cho con học thêm được bao điều bổ ích.

☘ Bên cạnh 04 hoạt động thú vị trên, cha mẹ cũng có thể cùng con dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, học nhạc cụ hay học võ,… để ngày cuối tuần thêm phần giá trị và ý nghĩa.

👉Dành thời gian bên con vào ngày cuối tuần, không những nhằm gắn kết tình thân, mà còn để con có được trải nghiệm mới, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ.
———————————-
📲 Táo Vàng là công cụ đã giúp hàng ngàn cha mẹ giáo dục con tốt hơn và nhẹ nhàng hơn. Gia đình bạn đã sở hữu công cụ đặc biệt này chưa?
📲 Ứng dụng đã có trên hệ điều hành Android và IOS, tải ngay tại đây: https://caidat.taovang.edu.vn/
———————————-
🍏Ứng dụng Táo Vàng – Ứng dụng giáo dục nhân cách và thói quen tích cực
☎️Tư vấn miễn phí: 0933 322 366

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA