30 ngày kết nối trái tim với con bằng tính năng kết nối con trẻ trên app Táo Vàng

Bạn đang mất kết nối với con mình? Giữa bạn và con đang có một bức tường vô hình khiến hai bên ngày càng xa cách? Con không thích trò chuyện, tâm sự với bạn, hay nói dối và giấu giếm những vấn đề cá nhân. Trong các vấn đề giữa cha mẹ và con cái thì tình trạng mất kết nối này là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất, là khởi nguồn của mọi vấn đề, khó khăn và thử thách khác trong việc nuôi dạy con trẻ.

Hành trình 30 ngày kết nối trái tim với con sẽ giúp các bậc cha mẹ phá vỡ được bức tường ngăn cách, cải thiện mối quan hệ với con, khiến con tin tưởng và trở nên hợp tác hơn. Và từ đó, hành trình đồng hành cùng con trưởng thành sẽ gặt hái nhiều thành công cũng như niềm vui cho cả phụ huynh và con trẻ.

Mục Lục Bài Viết

Hành trình 30 ngày kết nối trái tim với con

Thấu hiểu ý nghĩa cao cả của hai tiếng “Gia đình”, Táo Vàng càng không ngừng nỗ lực để góp một phần công sức kết nối, vun vén tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Và hành trình 30 ngày kết nối trái tim với con chính là hoạt động để hiện thực hóa ước mong ấy.

Hành trình 30 ngày kết nối trái tim với con là hành trình mỗi ngày một hoạt động cụ thể. Cả hành trình tương ứng với 30 hành động thiết thực để cha mẹ có thể thực hiện cùng các con. Điều đặc biệt là  App Táo Vàng bên cạnh việc đưa ra các hoạt động cũng sẽ có những gợi ý để cha mẹ thực hiện. Ví dụ với hoạt động CẢM ƠN, cha mẹ sẽ hoàn thành bằng việc nói lời cảm ơn với con ít nhất 3 lần trong ngày. Cùng với đó, cuối mỗi ngày, cha mẹ sẽ viết thiệp để cảm ơn con vì một việc con đã làm cho cha mẹ. Đừng quá lo lắng vì không biết nên viết gì cho con, trong App Táo Vàng đã có sẵn 5 câu nên nói với con như: “Bố mẹ tin tưởng con”, “Bố mẹ luôn bên con”, “Con là niềm tự hào của bố mẹ”,… Từ đó, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành hoạt động cũng như viết trọn tấm thiệp gửi đến con.

Không phải những thử thách khó khăn, phức tạp, các nhiệm vụ Táo Vàng mang đến trong hoạt động này thực tế rất đơn giản và cơ bản. Thay vì nói rằng Táo Vàng mang đến thách thức để cha mẹ vượt qua, có thể nói đúng hơn là Táo Vàng trở thành công cụ đắc lực, trở thành giấy ghi chú đáng tin cậy để nhắc nhở cha mẹ hành động yêu thương mỗi ngày.

Việc mà các bậc phụ huynh cần làm mỗi ngày chỉ đơn giản là mở ra một quả táo, thực hiện hành động được đưa ra bằng một trái tim đầy tình thương yêu dành cho con. Đó có thể là nói lời cảm ơn con ít nhất 3 lần một ngày, tặng quà cho con, mỉm cười và bắt chuyện hay là xin lỗi khi cảm thấy có lỗ với con. Đó cũng có thể là gác lại công việc để dành thời gian chơi cùng con, xem bộ phim con thích, đọc sách con quan tâm hay hào hứng, vui vẻ cùng con chụp những bức ảnh để lưu lại kỷ niệm. Chính bởi Táo Vàng đã gợi ý những hành động nên làm, những điều cần nói nên sẽ càng thêm đơn giản đối với các bậc phụ huynh.

Hướng dẫn chung khi thực hiện hành trình trong App Táo Vàng

Mỗi ngày, các bậc phụ huynh hãy mở app Táo Vàng để xem nhiệm vụ được mang đến sẽ là gì. Mỗi ngày như vậy sẽ có một hoạt động cụ thể và một thiệp Táo Yêu Thương.

Cụ thể, trong từng ngày sẽ có một hoạt động, một thử thách được đặt ra để phụ huynh thực hiện hành động này với con cái. Đó có thể là việc mỉm cười với con 3 lần hay dành thời gian để cùng con làm bài tập.

Bên cạnh hoạt động, một thiệp Táo Yêu Thương cũng được cung cấp để cha mẹ có thể viết vào khung có sẵn những lời nhắn gửi dành cho con. Sau đó chụp hình lại và gửi đến con tựa như một bức thư đầy ý nghĩa. Bởi lẽ có quá nhiều điều đôi khi thật khó để nói bằng lời, hay khi phụ huynh muốn lưu giữ thông điệp gửi đến cho con hoặc đang phải xa con vì một lý do nào đó thì tấm thiệp này chính là vật hữu ích để gửi gắm bao lời muốn nói.

Tùy vào hoàn cảnh và tình huống thực tế mà quý phụ huynh có thể thực hiện cả 2 bao gồm hoạt động và gửi thiệp hoặc có thể thực hiện 1 trong 2. Sau đó, để lưu giữ mọi thứ, cha mẹ hãy ghi lại tất cả trải nghiệm, cảm xúc của mình trong ngày.

Mặc dù đây là hành trình với nhiều thử thách nhưng hãy lưu ý rằng, tất cả nên được thực hiện và xuất phát từ trái tim theo một cách tự nhiên chứ không hề gượng ép. Để được như vậy, tùy vào tính cách  của con và tình huống của từng gia đình, quý phụ huynh hãy linh hoạt áp dụng sao cho phù hợp và vui vẻ. Cùng với đó, để tạo không khí thoải mái, thật tuyệt nếu cha mẹ có thể sáng tạo thêm các hoạt động  khác để thực hiện song song với các yêu cầu được đặt ra trong thẻ.

3 nguyên tắc vàng cha mẹ cần nhớ tuân theo

Trong suốt 30 ngày, để có thể đảm bảo hành trình đạt được thành công và ý nghĩa, cha mẹ hãy luôn ghi nhớ 3 nguyên tắc quan trọng.

Đầu tiên, đó là cần chân thành và kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn và chân thành của ba mẹ là yếu tố tiên quyết để đồng hành cùng con. Nếu như sự chân thành sẽ khiến con cảm nhận được tình yêu thương, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình thì sự kiên nhẫn chính là thử thách để kéo sợi dây gắn kết giữa cha mẹ và con cái gần lại bên nhau.

Thứ hai, tuyệt đối không la mắng hay đánh, phạt các con. Bởi các hoạt động được đặt ra yêu cầu sự tiếp xúc, tương tác rất nhiều giữa cha mẹ và con cái nên cũng có thể dẫn đến tình huống cả hai không ăn khớp với nhau. Những lúc như vậy, đừng vội vàng mà la mắng hay trách phạt các con. Bởi lẽ, chính những cảm xúc tiêu cực dẫn đến hành động tiêu cực ấy có thể phá hủy bao nỗ lực, bao cố gắng trong việc kết nối trái tim với con cái.

Cuối cùng, hãy luôn giữ thái độ vui vẻ khi ở bên con cái. Một nụ cười đầu yêu thương cùng thái độ luôn vui vẻ chính là chìa khóa đến gần với con hơn. Hãy để con cảm thấy thật vui vẻ, nhẹ nhàng và thỏa mái khi ở gần cha mẹ. Từ đó, hành trình kết nối với con cũng càng tốt đẹp hơn.

Đừng chủ quan cho rằng đây là những thử thách quá đỗi đơn giản, bởi vì, chính những hành động cơ bản và đơn giản nhất kia lại chính là điều mà cha mẹ dễ quen nhất. Thế giới hiện nay, con người phải chạy đua từng ngày mới có thể bắt kịp guồng quay của cuộc sống. Cha mẹ đôi khi quá bận rộn với công việc, lại phải dành thời gian chăm lo việc nhà. Đôi khi, mọi thứ dường như quá sức khiến mọi người không còn thời gian cũng như tâm trí để nói lời yêu thương, hành động thể hiện sự quan tâm đến mọi người, đến con cái. Chình vì vậy, để có thể nhắc nhở bản thân không quên đi điều tốt đẹp nhất, cũng như là cách để hình thành thói quen, hãy để Táo Vàng và “Hành trình 30 ngày kết nối trái tim với con” giúp cha mẹ.

Thể hiện sự quan tâm, và yêu thương con đều đặn, sau 30 ngày, cha mẹ sẽ thấy sự thay đổi thần kì trong mối quan hệ với bé. Sợi dây kết nối giữa bố mẹ và con cái sẽ từ đó mà dẫn bền chặt. Hãy kiên trì, quyết tâm để thực hành theo hành trình này mỗi ngày. Táo Vàng tin rằng, mỗi phụ huynh rồi sẽ kết nối và trở thành người bạn thân nhất của con mình.

Táo Vàng Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ấn để gọi ngay!
0906 639 715
Nhắn tin Zalo
Fanpage Táo Vàng
Sự kiện
ĐANG DIỄN RA